DN thực phẩm, đồ uống dùng công nghệ để “vượt mặt” đối thủ

canh-tranh.jpg
Việc ứng dụng công nghệ phù hợp sẽ giúp các doanh nghiệp “nâng” sức cạnh tranh.

Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp trong ngành phân phối thực phẩm và nước giải khát đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản trị để có thể “vượt mặt” đối thủ.

Theo các chuyên gia, ngành phân phối thực phẩm và nước giải khát luôn diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt, phải đáp ứng được các đòi hỏi cao, liên tục thay đổi của khách hàng… Để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp  cần triển khai quá trình đặt hàng nhanh, linh hoạt phù hợp với yêu cầu và xu hướng thị trường.

Tại Việt Nam, Microsoft Dynamics AX 2012 đang được nhắc đến là giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp giải quyết được những thách thức nêu trên.

Cụ thể, theo ông Võ Anh Quang, Giám đốc tư vấn giải pháp công ty Votiva (nhà cung cấp dịch vụ triển khai Microsoft Dynamics AX và Microsoft Dynamics CRM tại Việt Nam), giải pháp có giao diện đơn giản, hỗ trợ tích hợp dữ liệu tự động, giúp đẩy nhanh nguồn hàng từ nhà cung cấp đến khách hàng, giảm thiểu các nghiệp vụ thừa và đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, với giải pháp này các doanh nghiệp có thể dễ xác định tiêu chí, thuộc tính, công đoạn cần quản lý và kiểm soát chất lượng từ khâu mua vào đến phân phối; xây dụng chính sách giá cả, chiết khấu và khuyến mại linh hoạt tương ứng cho từng đối tượng, khu vực, phân khúc tại từng thời điểm khác nhau. đưa ra số liệu thống kê và phân tích chính xác, kịp thời, giúp cho các lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra được quyết định đúng trong thời gian ngắn nhất…

Hiện Votiva đã triển khai thành công giải pháp Microsoft Dynamics trong hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Microsoft ERP) cho Sapporo, Wonderfarm, Oishi, Century Pacific…

Theo ICTnews

Bình luận