Dropbox 2.0 cho Windows và Mac bổ sung nhiều tính năng mới

Dropbox – dịch vụ lưu trữ trực tuyến, mới đây vừa công bố nâng cấp lên phiên bản 2.0 dành cho Windows và cả Mac với nhiều tính năng mới. Thay đổi đáng kể nhất ở phiên bản Dropbox lần này là sự bổ sung của một menu xổ xuống giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Từ menu xổ xuống này, người dùng có thể tạo đường link đến các tập tin hay thư mục, chấp nhận các lời mời, xem các link hoặc album được bạn bè họ chia sẻ…Từ menu này, người dùng có thể lựa chọn tập tin muốn chia sẻ, nút bấm “Share” sẽ xuất hiện vào phía bên phải. Click vào nút bấm này, bạn sẽ được dẫn vào trang web của Dropbox để bạn gửi lời mời đến người dùng khác.

“Nếu có ai đó chia sẻ với bạn một đường link, bạn có thể nhận nó ngay lập tức, trực tiếp từ menu của Dropbox. Ngay khi một tài liệu được chia sẻ cho bạn, bạn sẽ nhận được các thông báo thời gian thực. Bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối lời mời chia sẻ tài liệu một cách nhanh chóng” – Đại diện Max Belanger của Dropbox cho biết.

 

Dropbox 2.0 cho Windows và Mac bổ sung nhiều tính năng mới 1
Menu Dropbox phiên bản mới trên máy Mac.

Menu xổ xuống trong phiên bản mới này cũng hiển thị danh sách các tập tin mới được người dùng bổ sung vào tài khoản Dropbox ở các thiết bị khác nhau. Nghĩa là miễn rằng bạn cài đặt và sử dụng Dropbox ở thiết bị nào đi nữa, phiên bản Dropbox 2.0 này cho phép bạn xem được các thông tin về tài liệu mà bạn đã thêm vào ở các thiết bị đó. Với Dropbox 2.0, bạn cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập vào trang web của Dropbox cũng như mục cài đặt đồng bộ của dịch vụ này.

Dropbox 2.0 cho Windows và Mac bổ sung nhiều tính năng mới 2
Menu Dropbox mới trên Windows.

Dropbox 2.0 cho Windows và Mac bổ sung nhiều tính năng mới 3

Menu Dropbox cũ.

Phiên bản mới của Dropbox tương thích với Mac OS 10.6 (Snow Leopard) trở lên. Với Windows là từ Windows XP về sau. Người dùng có thể tải về Dropbox 2.0 tại đây.
Theo Genk

 

Bình luận