Google khai phá mảnh đất bán hàng trên Youtube

Tất cả các dịch vụ chỉ trong vài click chuột từ so sánh giá cả đến đặt hàng

Ảnh chụp từ kênh YouTube của TRESemme

Ảnh chụp từ kênh YouTube của TRESemme

Gần đây, Google đã tìm ra cách để YouTube mang về nguồn doanh thu thông qua việc kết nối người xem và nhà sản xuất. Theo trang blog của Google, mỗi ngày có hàng triệu lượt người truy câp Youtube để tìm các lới khuyên, học cách trang điểm, làm đẹp. Mọi người đến với Youtube không còn chỉ đơn thuần để giải trí mà còn học kỹ năng mới, tìm kiếm thông tin và mua bán sản phẩm.

Google cho biết đây là công cụ mới trên kênh của các nhà sản xuất. Nó giúp người xem dễ dàng chuyển từ việc chỉ đơn thuần xem các video về sản phẩm, quảng cáo sang chức năng tìm kiếm địa chỉ các nhà bán lẻ của hãng, kiểm tra tình trạng hàng còn hay không, so sánh giá cả và đặt hàng. Tất cả các dịch vụ chỉ trong vài click chuột.

 

Google khai phá mảnh đất bán hàng trên Youtube (1)
Trang thử nghiệm của TRESemmé

Nhãn hiệu đầu tiên mở hàng kiểm tra chức năng này cho Youtube là kênh quảng cáo dòng sản phẩm TRESemmé của Unilever. Khi truy cập phiên bản thử nghiệm kênh thông tin về sản phẩm tóc và làm đẹp này, người xem có thể mua hàng từ các nhà bán lẻ có trong danh sách. Chức năng này hiện chỉ tồn tại trên Youtube và không xuất hiện tại các trang nhúng video khác. (xem tại đây)

Theo Tri Thức Trẻ

 

Bình luận