Hướng dẫn sử dụng đám mây để đính kèm tập tin Gmail

Việc lưu trữ đám mây hiện nay trở nên rất phổ biến, tuy nhiên không có nhiều người tận dụng được lợi thế của việc lưu trữ tập tin trực tuyến. Có một lượng lớn các dịch vụ để bạn lựa chọn bao gồm Google Drive và Dropbox, và đặc biệt trên trình duyệt Chrome có phần mở rộng miễn phí giúp nó có thể đính kèm các tập tin dựa trên đám mây đến email.

Nó không chỉ giúp tránh phải tải lại các tập tin sao lưu mỗi khi phải đính kèm trong tin nhắn gửi đi, mà còn giúp khắc phục một số vấn đề khác.

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay cung cấp cho người dùng lợi thế, cơ hội để chia sẻ các tập tin của mình với người khác một cách dễ dàng, nhưng nó khó để quản lý các dịch vụ đang sử dụng, và đó là lý do tại sao nên sử dụng một dịch vụ cụ thể chuyên tải các tập tin mà bạn đã gửi lên. Đám mây là một sự thay thế tuyệt vời đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Đám mây trong phần mở rộng tiện ích của Chrome.

Đầu tiên, vào phần “Cài đặt” phía trên trình đơn menu Chrome. Màn hình cài đặt xuất hiện, chọn “Tiện ích mở rộng”, sau đó nhấn vào “Tải tiện ích mở rộng khác”.

Cửa hàng Chrome trực tuyến xuất hiện. Tại ô tìm kiếm, gõ từ khóa sau để tìm phần tiện ích mở rộng: “Cloudy for Gmail”. Kết quả tìm kiếm xuất hiện, nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” để thực hiện việc thêm tiện ích này vào trình duyệt.

Xác nhận tiện ích mở rộng mới bằng cách nhấn vào “Thêm”.

Vậy là bạn đã cài đặt xong tiện ích đám mây, giờ bạn chỉ việc cấu hình để nó làm việc một cách hiệu quả, bằng cách nhấn vào biểu tượng trên thanh công cụ mới được bổ sung phía trên trình đơn menu Chrome.

Đám mây hỗ trợ một loạt các dịch vụ lưu trữ. Vì vậy bạn có thể kéo bất kỳ dịch vụ nào bạn không muốn sử dụng từ cột bên trái qua cột bên phải để tùy chọn của bạn sẽ hiển thị khi bạn đính kèm tập tin vào email, và bạn cũng có thể chọn lựa giữa các tập tin đính kém một lần hoặc hàng loạt.

Sử dụng

Khi bạn soạn thảo email, biểu tượng đám mây mới xuất hiện ở dưới cùng của cửa sổ tin nhắn bên cạnh định dạng và nút Gửi.

 

Các dịch vụ mà bạn nhìn thấy ở đây sẽ phụ thuộc vào việc đã được kích hoạt chưa, và trong mỗi trường hợp, bạn sẽ cần phải kết nối đám mây với tài khoản dịch vụ đám mây của bạn.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể duyệt qua các tập tin trực tuyến.

Phạm vi hoạt động của các dịch vụ được hỗ trợ bởi đám mây tương đối ấn tượng. Một số người dùng yêu thích Google Drive, Box và Dropbox, máy chủ FTP và hình ảnh được lưu trữ trên Flickr, Facebook…

Theo XHTT
Bình luận