Hacker bó tay trước phần thưởng 3,14 triệu USD

Các hacker đã thất bại hoàn toàn trước Chrome OS trong cuộc thi về bảo mật Pwnium 3 vừa diễn ra mặc dù tiền thưởng rất lớn, lên đến hơn 3 triệu USD.

Bước vào cuộc thi, Google đã tự tin với khả năng bảo mật của hệ điều hành Chrome, hãng đã treo giải thưởng lên đến 3,14 triệu USD cho bất cứ hacker nào tìm ra được lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, đã không có bất cứ hacker nào khuất phục được hệ điều hành đến từ “Người khổng lồ tìm kiếm”.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Google đã tung ra đến 10 bản vá lỗi cho hệ điều hành của mình và dường nhưnó bất khả xâm phạm. Chrome OS là HĐH nền Linux dành cho máy tính được Google phát triển. Một số sản phẩm chạy HĐH này gồm Samsung Chromebook Series 5, HP Pavilion 14.

Cùng thời gian, cuộc thi Pwn2Own diễn ra nhằm tìm ra các lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt như Chrome, IE, Firefox. Tất cả các trình duyệt này đều nhanh chóng bị khuất phục. Theo đó, hacker có nickname “Nils”, nhân viên của hãng MWR Labs, nhận được phần thưởng 100.000 USD nhờ phát hiện ra lỗ hổng trong hệ thống bảo vệ vùng nhớ của Chrome. Công ty bảo mật VUPEN thu về 60.000 USD nhờ phát hiện lỗ hổng của Firefox và 100.000 USD nhờ hack được trình duyệt IE và nhận thêm 20.000 USD khi phát hiện ỗ hổng gây tràn bộ nhớ của Java.

Theo Nss

Bình luận