Khảo sát thú vị về “Những thành phố hạnh phúc nhất và bất hạnh nhất” từ mạng xã hội

Nếu bạn là người thích cô độc và trầm cảm, thì nên tránh xa một số thành phố điển hình như Hawaii hoặc Napa, California. Đây là những thành phố và tiểu bang được coi là “hạnh phúc và vui vẻ nhất” theo một nghiên cứu gần đây của Twitter dựa trên các tweet.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vermont đã sàng lọc thông tin của hơn 10 triệu tweet gắn với vị trí địa lý từ năm 2011 để vạch ra tâm trạng của người Mỹ trong các khu vực đô thị. Họ xếp hạng các địa điểm dựa trên tần số của các từ tích cực và tiêu cực bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá ngôn ngữ Mechanical Turk Language Assessment.
Danh sách bao gồm 10.000 từ đã được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 10 với “hạnh phúc” là mức điểm cao nhất. Mức điểm thấp nhất dành cho những từ ngữ tiêu cực như tức giận, ghét, không, chế giễu, thuốc là và tù tội, cũng như một loạt các cụm từ tục tĩu khác.
Những từ ngữ chỉ cảm giác hạnh phúc gồm có LOL (cười phá lên), haha, khá tốt, tuyệt đẹp, giấc ngủ và rượu vang, thực phẩm hoặc các từ ngữ có liên quan tới bãi biển. Theo danh sách, cầu vồng được đánh giá là một trong những từ ngữ chỉ cảm giác hạnh phúc cao nhất và động đất là một trong những từ ngữ chỉ cảm giác bất hạnh nhất.

Các tiểu bang được minh họa bằng màu đỏ có mức độ tweet về hạnh phúc cao nhất. Ngược lại, ác tiểu bang được minh họa bằng màu xanh có mức độ tweet về bất hạnh nhiều hơn.

Maine, Nevada, Utah và Vermont là 5 tiểu bang đứng trong top đầu những tiểu bang và thành phố hạnh phúc nhất, căn cứ trên mức độ xuất hiện của những từ ngữ như cầu vồng và bãi biển Hawaii. Louisiana được đánh giá là có trạng thái buồn nhất, tiếp theo là Mississippi, Maryland, Michigan và Delaware. Một trong những lý do để xếp hạng thấp nhất của tiểu bang Louisiana là cư dân ở đây thường xuyên sử dụng từ ngữ một cách thô tục.
Nghiên cứu này, được chia nhỏ theo Đại Tây Dương, cũng đã xem xét các kết quả của 373 khu vực đô thị để xếp hạng các thành phố hạnh phúc nhất và kém hạnh phúc nhất. Những thành phố du lịch như Napa, California, được xác định là một trong những thành phố hạnh phúc nhất cùng với Longmont, Colorado, San Clemente, California, Santa Fe, New Mexico, và Santa Cruz, California.
Năm thành phố được đánh giá là rối loạn nhất căn cứ theo từ ngữ là Beaumont, Texas; Albany, Georgia; Texas City, Texas; Shreveport, Louisiana; và Monroe, Louisiana. Một lần nữa, những thành phố này lại được “vinh danh” là những nơi có mật độ chửi thề cao nhất.
“Nghiên cứu trên cho thấy các thành phố có tỷ lệ áp dụng công nghệ cao (khi các tweet của người sử dụng được thực hiện thông qua các thiết bị như điện thoại thông minh) trên thực tế thường ít hạnh phúc hơn so với các thành phố vẫn còn lạc hậu”, một nhà nghiên cứu cho biết.
Theo XHTT
Bình luận