Khởi tố vụ án trốn thuế tại Muaban24

Nguồn tin riêng của Dân trí cho biết, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án “Trốn thuế” liên quan đến dấu hiệu vi phạm trong hoạt động của Muaban24 chi nhánh Phú Thọ.

Sáng nay, trao đổi với PV Dân trí, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định số 37 khởi tố vụ án “Trốn thuế” tại Muaban 24 Phú Thọ.
Cũng trong sáng nay, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Công an Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về công nghệ cao (C50) Bộ Công an tiến hành khám xét tại trụ sở chính của Công ty cổ phần Đào tạo Mua bán trực tuyến tại Lô 4 khu biệt thự C8 Mỹ Đình 1, Mỹ Đình, Từ Liêm.
Đến 1 giờ chiều nay, buổi khám xét kết thúc. Bước đầu cơ quan Công an đã thu giữ một số máy chủ và các tài liệu liên quan đến vụ án để phục vụ công tác điều tra mở rộng.
Lực lượng công an làm việc tại trụ sở của Muaban24 (Ảnh: Thông Chí)
Lực lượng chức năng phải thuê thêm một xe taxi cùng với xe công vụ để chở các tài liệu thu được (Ảnh: Thông Chí)
Một cán bộ thuộc lực lượng điều tra cho hay, trong khi lực lượng đang làm trên tầng ba thì tầng hai và tầng một, các hoạt động tư vấn của công ty vẫn diễn ra bình thường.
Theo quan sát của PV, Lô số 4 – C8 khu đô thị Mỹ Đình 1 có 5 biệt thự của trụ sở Muaban24. Ngoài trụ sở chính, tại các nhà khác hoạt động tiếp xúc khách hàng vẫn diễn ra. Chỉ đến khi lực lượng công an tiến hành chuyển toàn bộ hồ sơ, máy tính và các tang vật thu được lên xe thì các hội viên nơi đây mới biệt công ty mình bị công an khám xét.
Đến lúc này nhiều hội viên Muaban24 mới biết công ty đang bị kiểm tra (Ảnh: Thông Chí)
Theo một nguồn tin lực lượng điều tra có mặt tại hiện trường cho hay, trong sáng nay dù đã gọi nhiều lần nhưng giám đốc của công ty không có mặt.
 Tới 1h chiều, lực lượng điều tra của ba đơn vị đã  tiến hành thu giữ máy tính, hồ sơ cho lên xe chở đi khỏi trụ sở Muaban24.
Đồng thời, việc truy cập vào trang web muaban24.vn vào thời điểm cuối buổi sáng và trưa nay (31/7) không thể thực hiện được.
 Như Dân trí thông tin, thời gian qua mô hình hoạt động của Muaban24 đã bị nhiều người lên tiếng, cho là hành vi lừa đảo bằng phương thức tiếp thị gian hàng điện tử đa cấp.

Tại Đắk Lắk, trong cuộc họp báo ngày 30/7, Công an tỉnh này đã công bố kết quả điều tra bước đầu, cho thấy dấu hiệu trốn thuế của 2 chi nhánh Muaban24 trên địa bàn.

Cũng theo Công an tỉnh Đắk Lắk, tính đến hết tháng 3/2012, chỉ riêng 2 chi nhánh trên địa bàn tỉnh này đã phát triển khoảng 2.000 gian hàng theo phương thức nói trên.

Gần đây nhất, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) đã quyết định khai trừ tư cách hội viên đối với Muaban24 vì đơn vị này “có những biểu hiện hoạt động không lành mạnh làm ảnh hưởng tới uy tín của Hiệp hội và làm giảm niềm tin của cộng đồng người dùng đối với thương mại điện tử”.

Theo dantri

Bình luận