Kiếm tiền online khó hay dễ, thật hay không?

Tôi chắc rằng câu hỏi “Kiếm tiền online khó hay dễ, thật hay không?” là câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều có trong đầu. Vấn đề là bạn đã có câu trả lời đúng đắn chưa? Tôi xin trả lời như sau: kiếm tiền online là có thật, không quá khó, và không quá dễ.

Không quá khó vì nó không đòi hỏi quá nhiều năng lực đặc biệt ở bạn (dĩ nhiên nếu bạn có năng lực đặc biệt và bạn biết cách kiếm tiền từ năng lực đó thì vấn đề là bạn kiếm được bao nhiêu tiền kìa, chứ không phải kiếm được tiền hay không). Một người bình thường vẫn có thể kiếm được tiền (có thể ít, có thể nhiều, có thể rất nhiều) từ Internet.

Không dễ vì: để kiếm tiền online, bạn phải có ý tưởng và thực hiện ý tưởng đó đến nơi đến chốn, bạn phải có đam mê thì mới có thể làm việc chăm chỉ và chấp nhận hy sinh ít ra là trong giai đoạn đầu. Bạn đừng bao giờ nghĩ hay mong đợi rằng mình có thể kiếm tiền online với rất ít sự đầu tư, hay chỉ cần bỏ tiền ra thuê người làm. Điều này có thể đúng khi bạn đã xây dựng xong một guồng máy kiếm tiền online, và guồng máy đó hiện đang chạy tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không đầu tư tâm trí, sức lực tiếp, thì guồng máy này một ngày nào đó sẽ bị tụt hậu và nảy sinh vấn đề. Kiếm tiền online rất đúng với câu “Dục tốc bất đạt” (làm việc gì gấp gáp quá sẽ không thành).

Có cách nào để làm cho cái “không dễ” thành “dễ” trong việc kiếm tiền online không? Có đấy! Đó là trang bị kiến thức, kỹ năng về kinh doanh online, về marketing online, về việc phục vụ khách hàng online, và bắt tay thực hiện, phạm sai lầm, rút ra bài học, đứng lên đi tiếp… Rất phù hợp với câu “Thà đổ mồ hôi trên thao trường còn hơn đổ máu ở sa trường”.

Vậy học những điều trên có lâu không? Học bằng cách nào? nhanh thì 01 tháng, trung bình thì 03 tháng, chậm thì 06 tháng. Học ở đâu?

  • Bạn có thể đăng ký các lớp học về Thương mại điện tử, Marketing online… nhưng thực tế là các lớp này còn rời rạc, làm bạn mất thời gian hơn, lại có cản trở về địa lý làm cho các bạn ở xa Tp.HCM hay Hà Nội khó lòng đi học.
  • Hoặc đơn giản là bạn tìm mua sách để tự học. Sách tiếng Việt về lĩnh vực này thì hiếm. Sách tiếng Anh thì nhiều, bạn có thể mua ở Amazon.com, song dĩ nhiên, bạn phải giỏi tiếng Anh mới đọc được.
  • Hoặc bạn tự tìm kiếm thông tin, gom góp lại trang bị cho mình. Cách này tốn thời gian nhất.
  • Một cách khác, tiện lợi cho tất cả mọi người, là học hay đọc online.

 

Chúc bạn có thêm niềm tin và ý chí để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền online.

Theo chiakhoathanhcong

Bình luận