Lợi thế lớn nhất của Samsung so với Apple và đối thủ

samsung-1.jpg
Ảnh minh họa.

Dù có thể thua Apple về nhiều mặt, Samsung vẫn có được lợi thế lớn về mặt sản xuất so với Apple hay các hãng sản xuất smartphone khác.

Hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli vừa công bố báo cáo ước tính chi phí nguyên vật liệu của Samsung Galaxy S4. Theo iSuppli, Galaxy S4 tốn của Samsung khoảng 236 USD/máy, chưa tính đến chi phí sản xuất. Con số này cao hơn nhiều so với chi phí nguyên vật liệu 207 USD trong mỗi chiếc iPhone của Apple. Tuy nhiên, yếu tố then chốt ở đây chính là: một nửa trong số chi phí của mỗi chiếc Galaxy S4 lại đổ ngược vào túi Samsung.

Trong chi phí làm ra Galaxy S4 bản quốc tế, có tới 149 USD giá trị của linh kiện trong điện thoại do Samsung sản xuất, ví dụ chip lõi tám Exynos và màn hình Super AMOLED full HD. Nó đồng nghĩa với 63% chi phí tính trên mỗi đơn vị máy được rót về mảng kinh doanh linh kiện của Samsung.

Ngoài khía cạnh tiền bạc, điều này cũng giúp Samsung có thể kiểm soát chặt chẽ thiết bị ở mức mà các đối thủ không thể làm được. Chuyên gia phân tích Wayne Lam của IHS cho rằng, nhờ vào năng lực sản xuất “khủng” nên Samsung hoàn toàn có thể biết được các linh kiện nào đang được tăng cường, từ đó bắt đầu lập kế hoạch và đổi mới phần mềm dựa theo.

Galaxy S4 vừa được Samsung giới thiệu hôm 14/3 tại New York và sẽ bán ra vào tháng 4/2013.

Theo ICTnews

Bình luận