Mạng xã hội Y tế online “độc chiếm” Sao Khuê 5 sao 2013

Cong ty HSP.JPG
Lễ trao giải Sao Khuê 2013 vừa diễn ra tối 21/4/2013 tại Hà Nội. Ảnh: Xuân Bách

Trong số 66 sản phẩm, dịch vụ đạt Giải thưởng Sao Khuê năm 2002, chỉ có duy nhất Mạng xã hội Y tế YTON.vn của Công ty HSP đạt mức 5 sao.

Mạng xã hội YTON.VN là nơi cập nhật các thông tin mới nhất về thuốc, bệnh lý, khám chữa bệnh cho mọi người; cho phép người dùng có thể tra cứu những thông tin liên quan đến thuốc, các bệnh lý, phương thức khám chữa bệnh và tự tạo hồ sơ khám chữa bệnh của mình (lưu trữ ngay trên YTON) để khi tới khám ở các cơ sở y tế thì có thể sử dụng luôn hồ sơ khám chữa bệnh này.

Đặc biệt, website cho phép người dùng tự đặt lịch hẹn khám với các bệnh viện, phòng khám có tham gia liên kết với mạng xã hội YTON. Tất cả thông tin về bệnh viện, phòng khám, bác sĩ được đăng tải công khai giúp các thành viên lựa chọn được bác sĩ và địa điểm khám phù hợp nhất thông qua hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc qua tổng đài 1080.

Ngoài ra, YTON.VN cũng là nơi trao đổi kinh nghiệm giữa các bác sĩ với đồng nghiệp, giữa bác sĩ với bệnh nhân. Trong bối cảnh nhiều bệnh viện luôn quá tải, tỷ lệ giường bệnh năm 2011 là 21/10.000, tỷ lệ bác sĩ chỉ có 7/10.000 dân; trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất giữa các vùng, miền có sự chênh lệch lớn… thì YTON.VN được kỳ vọng trở thành một nhịp cầu y tế, hướng xã hội đến việc chăm sóc sức khỏe toàn diện một cách chủ động.

Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Nguyễn Quang Đức – Tổng Giám đốc Công ty HSP cho biết mạng xã hội YTON.VN bắt đầu chạy phiên bản thử nghiệm từ 5/1/2013, hiện có khoảng 6.000 người dùng. Dự kiến tháng 5 tới sẽ chính thức hoạt động phục vụ cộng đồng.

Ngoài YTON.VN còn có 5 sản phẩm, dịch vụ khác được đánh giá rất cao tại Hội đồng Chung khảo Sao Khuê gồm: Phần mềm VIOLET của Công ty Bạch Kim, Hệ thống quản lý bán hàng tập trung – FPT.ePOS của Công ty FIS, Phần mềm quản lý kinh doanh trên bản đồ của Trung tâm Phần mềm Viễn thông Viettel, Giải pháp quản trị nguồn nhân lực SureHCS của Công ty Lạc Việt. Tuy nhiên, với ưu điểm vượt trội hơn hẳn là có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng xã hội, YTON.VN đã trở thành sản phẩm duy nhất được vinh danh Sao Khuê 5 sao năm 2013

Giải thưởng Sao Khuê năm 2013 đã nhận được hồ sơ của 85 đề cử các sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT tiêu biểu trong toàn quốc. Qua vòng sơ tuyển, có 77 đề cử được lựa chọn. Hội đồng thẩm định đã thành lập 9 đoàn thẩm định thực tế với các thành viên là đại diện các Bộ, ngành, chuyên gia, phóng viên. Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế, có 48 sản phẩm phần mềm và 18 dịch vụ CNTT được trao giải thưởng Sao Khuê. Xu hướng nổi bật nhất của những sản phẩm phần mềm năm nay là sự hưởng ứng các trào lưu công nghệ mới của thế giới như điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn (big data).

Theo ICTnews

Bình luận