Những sự kiện “nóng hổi” của làng công nghệ tháng 9

Đầu tháng tới được coi là giai đoạn đặc biệt của làng công nghệ năm nay khi ngay sau triển lãm IFA sẽ diễn ra những sự kiện quan trọng của các tên tuổi lớn là Apple, Nokia, Amazon.

Mở màn tháng 9 là triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA tại Đức, nơi các hãng sẽ trình làng một loạt sản phẩm “hot” như điện thoại Samsung Galaxy Note II, Sony Xperia XT, máy tính bảng Xperia Tablet, TV 3D không cần kính hay loạt ultrabook màn hình cảm ứng và chạy Windows 8.

Ngày bế mạc của IFA 2012 sẽ là ngày mở màn của sự kiện thường niên Nokia World (5-6/9 tại Helsinki, Phần Lan). Chris Weber, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng và marketing của Nokia, đã đăng lời “đe dọa” Samsung trên Twitter rằng: “Samsung hãy chú ý, Lumia thế hệ mới chuẩn bị ra mắt”.

Song song với Nokia World, giới công nghệ cũng sẽ được Amazon “mời tiệc” vào 6/9. Tháng 9/2011 đánh dấu sự ra đời của Kindle Fire – tablet giá rẻ đã làm thay đổi chiến lược của rất nhiều nhà sản xuất máy tính bảng, đồng thời là lý do khiến Google chỉ bán Nexus 7 với giá 200 USD. Do đó, gần như chắc chắn Kindle Fire 2 với nhiều thay đổi sẽ được trình làng trong 2 tuần nữa. Tuy vậy, cũng có người mong đợi Amazon bất ngờ giới thiệu điện thoại Kindle giá rẻ (dù khả năng này khó xảy ra).

Apple sẽ biến các sự kiện công nghệ tháng 9 trở thành “đại tiệc” nếu tin đồn iPhone thế hệ 6 và iPad Mini xuất hiện vào 12/9 là chính xác. iPhone mới được cho là có màn hình lớn hơn, mỏng hơn và sử dụng chất liệu vỏ mới trong khi iPad Mini sẽ là tablet siêu nhẹ và giá rẻ.

Theo sohoa

Bình luận