Số liệu kinh doanh bí mật của Apple và Samsung xuất hiện trong hồ sơ kiện tụng

Trong quá trình diễn ra vụ kiện giữa Apple và Samsung, đã có khá nhiều thông tin mật của cả hai phía bị buộc phải tiết lộ trước tòa, chẳng hạn như thiết kế iPhone, iPad, bản mẫu điện thoại Samsung, và đến hôm nay là doanh số bán hàng ở Mỹ. Tài liệu này được chuẩn bị bởi Invotex Group, một công ty cung cấp dịch vụ tài chính của Hoa Kì, và do luật sư của Samsung đưa ra. Trong những trang báo cáo này có đề cập đến thông tin kinh doanh của iPhone, iPad, iPod Touch, 24 mẫu smartphone của Samsung cùng ba thành viên trong gia đình Galaxy Tab.

Thông thường, khi công bố tình hình kinh doanh của các quý, Apple chỉ đề cập đến các số liệu trên quy mô toàn cầu. Chỉ đến khi tập hồ sơ này xuất hiện, chúng ta mới biết được hãng bán được 85 triệu iPhone trên khắp nước Mỹ từ năm 2007 (năm iPhone ra đời) cho đến quý hai năm nay, với doanh thu đạt hơn 50 tỉ USD. Cũng trong giai đoạn này, Apple đã bán được 46 triệu chiếc iPod Touch, thu về 10,3 tỉ USD. Về phần iPad, đã có 34 triệu đơn vị được giao đến tay người dùng, tính từ ngày ra mắt của sản phẩm này từ hồi năm 2010, đem về cho Apple 19 tỉ USD doanh thu.

Nói về Samsung, số liệu từ tháng 6/2010 đến tháng 6/2012 tiết lộ rằng hãng đã bán ra 21,25 triệu chiếc điện thoại, tạo ra 7,5 tỉ USD doanh thu. Tổng doanh số Galaxy Tab và Galaxy Tab 10.1 ở thị trường Hoa Kì là 1,4 triệu đơn vị, đạt doanh thu 644 triệu USD. Mẫu smartphone bán được nhiều nhất của Samsung là Galaxy Prevail với 2,25 triệu chiếc, theo sau đó là Epic 4G với 1,89 triệu chiếc. Đứng thứ ba là Epic 4G Touch, một phiên bản của Galaxy S II dành cho nhà mạng Sprint, với 1,67 triệu máy. Hồ sơ cho biết thêm rằng Samsung đã bán được 4,1 triệu chiếc Galaxy S II, bao gồm tất cả các biến thể cho nhiều nhà mạng khác nhau tại quốc gia này. Về mặt doanh thu, Epic 4G mang lại nhiều tiền nhất cho hãng sản xuất Hàn Quốc: 855 triệu USD, tình từ quý 3 năm 2010 đến quý 2 năm 2012.

Trang tin AllThingsD nói rằng luật sư của cả hai công ty đã cố gắng rất nhiều để giữ cho các thông tin tối mật này lộ ra ngoài ít nhất có thể, tuy nhiên có vẻ như nỗ lực của họ không mấy thành công. Quan tòa chắc chắn cần đến các số liệu nêu trên để xác định thiệt hại cho bên thắng kiện, bất kể đó là Samsung hay Apple đi nữa.

Ngoài dữ liệu tài chính, các bên liên quan còn giữ nhiều bí mật khác chưa công bố, chẳng hạn như mã nguồn, thỏa thuận với các bên thứ ba. Đây là những thứ mà Samsung và Apple tin rằng đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh. Apple thậm chí còn giữ kín kết quả khảo sát nội bộ về khách hàng sử dụng iPhone và iPad. Thẩm phán Lucy Koh thì không đồng ý với yêu cầu này, tuy nhiên Apple nói rằng hãng sẽ kháng cáo lại quyết định của Koh.

Theo tinhte

 

Bình luận