Tân CEO xinh đẹp ‘đang biến Yahoo thành Google’

Tân CEO Yahoo, bà Marissa Mayer vừa thông báo miễn phí bữa ăn cho nhân viên Yahoo và bắt đầu áp dụng mô hình Google – nơi bà từng làm giám đốc – ở Yahoo.

Theo blog AllThingsD, bà Mayer – năm nay 37 tuổi – cũng đã công bố các cuộc họp toàn thể nhân viên. Đây là một động thái khác bà ‘mượn’ từ Google. Từng là nhân viên thứ 20 của Google, sự ra đi của bà Mayer khỏi Google đã khiến không ít người sửng sốt.

Bà Marissa Mayer bắt đầu áp dụng mô hình Google tại Yahoo

Nhậm chức CEO Yahoo, bà có thể được trả lương 100 triệu USD nếu chuyển biến, đưa được Yahoo ra khỏi khó khăn. Bà dự định thực hiện thêm nhiều thay đổi diện rộng tại Yahoo từ phong cách làm việc cho đến môi trường văn phòng.

Hiện tại, thức ăn miễn phí sẽ chỉ có ở nhà hàng “URLs” của Yahoo ở Silicon Valley (Mỹ). Trước đó, Yahoo chỉ cung cấp một số đồ uống miễn phí.

Nhận xét về thay đổi này, một nhân viên Yahoo cho biết đó chỉ là một việc nhỏ nhưng mọi người đều sung sướng. Một nhân viên khác thì nói có vẻ như Yahoo lại trở lại là một công ty công nghệ. Hãng sẽ tập trung vào nền tảng và sản phẩm.

Bà Mayer đang tập trung vào cải thiện Yahoo! Mail, tìm kiếm, Flickr và quảng cáo trực tuyến và cân nhắc một số vụ thâu tóm mới.

Theo vietnamnet

Bình luận