Zing Blog có thể tiếp nhận dữ liệu từ Yahoo! Blog

Thông báo phát hành công cụ hỗ trợ nhập dữ liệu từ Yahoo! Blog trên Zing Blog

Zing Blog có thể tiếp nhận dữ liệu từ Yahoo! Blog

Zing phát hành công cụ tiếp nhận dữ liệu, hỗ trợ blogger chuyển từ Yahoo! Blog sang Zing Blog.

Đón đầu thời điểm dịch vụ Yahoo! Blog đóng cửa dịch vụ từ ngày 17-1, Zing phát hành công cụ cho phép nhập toàn bộ dữ liệu, chuyển nhanh sang “ngôi nhà mới” của blogger Việt: Zing Blog.

Theo hướng dẫn đăng tải trên Zing Blog, người dùng cần thực hiện các bước sau để “chuyển nhà” từ Yahoo! Blog đã đóng cửa sang Zing Blog:

  • Truy cập vào download.blog.yahoo.comđể tải dữ liệu tài khoản Yahoo! Blog của mình về máy. Dữ liệu sẽ được nén thành một tập tin, bao gồm các file hình ảnh, HTML chứa những nội dung bài viết, bình luận (comment) cho bài viết của bạn. Những bình luận của bạn cho bài viết của người khác không được kèm theo cũng như tên và chú thích cho ảnh.
  • Liên kết tải tập tin nén sẽ được thông báo qua email Yahoo! của bạn, có thời hạn tải trong hai tuần, kết thúc vào ngày 10-3. Dữ liệu nếu vượt quá 300MB, hệ thống Yahoo! Blog sẽ tự động phân tách thành nhiều file nén dạng ARJ.
  • Sau khi tải tập tin nén về máy tính, bạn truy cập yblog.apps.zing.vn. Chọn “Xác nhận chuyển dữ liệu”, đăng nhập tài khoản Zing ID.
  • Người dùng sẽ được chuyển đến trang nhập dữ liệu. Nhấn vào “Chọn tập tin” và tìm đến tập tin nén Yahoo! Blog, rồi nhấn “Tải lên”.
  • Quá trình nhập dữ liệu sẽ được thực hiện tự động, người dùng chỉ việc đợi tiến trình hoàn tất và bắt tay vào thiết lập cho ngôi nhà mới của mình.

Công cụ nhập dữ liệu của Zing Blog

Zing Blog là một sản phẩm mới của Zing (thuộc Công ty cổ phần VNG), ra mắt ngày 15-12-2012. Zing Blog được phát triển dựa trên nền tảng blog của mạng xã hội Zing Me nhưng được phát triển thành một trang riêng và độc lập.

Tương tự Yahoo! Blog, Zing Blog hỗ trợ nhiều thiết lập và định dạng cho bài viết (entry), gắn kết video và nhạc từ các dịch vụ của Zing như Zing MP3. Bài viết được sắp xếp theo nhiều chủ đề. Zing Blog cũng là một môđun của mạng xã hội ZingMe.

Theo nhóm hỗ trợ từ Zing, bài viết còn được lựa chọn và sàng lọc nhằm giới thiệu entry hay, “sạch” đến cộng đồng.

Ngoài Zing Blog, với định dạng dữ liệu xuất ra từ Yahoo! Blog, các blogger có thể chuyển đến các dịch vụ blog nổi tiếng như WordPress, Movable Type, Blogger.com.

Theo ICTnews

Bình luận