“Bộ trưởng còn hiền quá”

Nghe trả lời chất vấn của Bộ trưởng Cao Đức Phát về hỗ trợ cho ngành nông nghiệp trong cơn khó khăn, đặc biệt là người nông dân trước thực trạng “lỗ kép” về giảm doanh thu nghiêm trọng, đồng thời chịu chi phí đầu vào tăng cao, ĐB Trần Hoàng Ngân bày tỏ băn khoăn trước những nhóm giải pháp mà ông cho rằng Bộ trưởng “còn hiền quá”.,

Bộ trưởng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát là thành viên Chính phủ đăng đàn đầu tiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 12/6.

Có nhiều câu hỏi đưa ra chất vấn Bộ trưởng về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông dân. Dù đóng góp của ngành nông nghiệp cho kiềm chế lạm phát thấp, nhưng ĐBQH Trần Hoàng Ngân sốt ruột trước đời sống của người nông dân.

Chất vấn Bộ trưởng, ĐB Trần Hoàng Ngân nêu rõ khó khăn của nông dân đang phải đối mặt đó là là “lỗ kép” khi doanh thu nông sản bị suy giảm nghiêm trọng, chi phí đầu vào sản xuất nông nghiệp lại tăng cao. Ông muốn Bộ trưởng có giải pháp mới nhất, đột phá nhất giúp nông dân thoát nghèo, nông nghiệp bền vững.

Không an tâm với trả lời của Bộ trưởng, ĐB Trần Hoàng Ngân khuyên Bộ trưởng Nông nghiệp phải mạnh mẽ lên, không hiền quá, kiến nghị những gói giải pháp cụ thể hỗ trợ nông dân.

Theo Vietnamnet