Báo giấy PC World chính thức đóng cửa, kỷ nguyên của tạp chí PC kết thúc

Thứ tư vừa qua, tạp chí PC World chính thức thông báo phát hành số cuối cùng sau hơn 30 năm hoạt động.

PCWorld

 

Bill Gates nói về MS-DOS 2.0 với nhân viên PC World (ảnh chụp khoảng cuối năm 1982, đầu năm 1983).

Thời kỳ hoàng kim của tạp chí PC World là những năm 1983, khi nó nằm trong top 10 tạp chí có doanh thu cao nhất tại Mỹ. PC World cho biết họ sẽ không sa thải nhân viên trong bộ phận mà chuyển họ sang đảm nhiệm các công việc tại PCWorld.com. Có lẽ việc đóng cửa này chỉ là sớm hay muộn, với tốc độ phổ cập internet lớn như hiện nay cùng giá thành của các thiết bị đầu cuối ngày càng giảm, bạn có thể đọc tất cả tin tức có trên tạp chí PC World thông qua trang web của họ. Đồng thời sự xuất hiện của rất nhiều trang web công nghệ cũng là nguyên nhân gây ra cái chết của tại chí này.

Báo giấy PC World chính thức đóng cửa, kỷ nguyên của tạp chí PC kết thúc

Các tạp chí công nghệ lớn trên thế giới cũng dần đi vào ngõ cụt như PC World vì không đủ sức cạnh tranh trong thời đại internet bùng nổ. Ở Việt Nam, tạp chí eChip từng là đầu báo không thể thiếu hàng tháng của rất nhiều độc giả cũng tuyên bố đóng cửa.

Báo giấy vẫn luôn có một nét riêng và một lượng độc giả yêu thích. Họ có thể cầm tờ báo đọc mọi nơi, mọi lúc với một cách rất riêng. Có thể gọi nó là một nét văn hoá mà báo điện tử không thể có được. Tuy nhiên với thực tế hiện nay, có lẽ trong tương lai không xa chúng ta không còn thấy một đầu báo giấy nào xuất hiện nữa.

Theo Genk