Cả vợ lẫn chồng đều mua trúng iPhone giả

Chỉ trong vòng 2 giờ, hết vợ rồi đến chồng đều bị lừa mua trúng iPhone giả.

Trưa 16-9, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã bàn giao 2 phụ nữ có dấu hiệu chuyên lừa bán iPhone giả cho công an phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương xử lí.

Trước đó, khoảng 9 giờ cùng ngày, chị Hồ Ngọc T. (36 tuổi, ngụ Bình Dương) đang bán hàng ở cửa tiệm của mình (thuộc phường Phú Hòa) thì có một phụ nữ bán vé số ghé vào mời mua vé số rồi lấy ra một điện thoại iPhone rất mới và nhờ chị T. khởi động máy dùm. Người bán vé số nói điện thoại trên là do mình vừa nhặt được nhưng không biết cách sử dụng nên muốn bán lại cho chị T. với giá rẻ. Chị T. đồng ý mua với giá 2 triệu đồng.

Khoảng 2 giờ sau chị T. về nhà, để tiệm lại cho chồng là anh Âu Quốc S. trông coi. Lúc này, một người phụ nữ bán vé số khác cũng mời anh S. mua vé số rồi đem điện thoại iPhone ra, giở y chiêu cũ. Anh S. cũng mua điện thoại với giá 2 triệu đồng.

Một lát sau hai vợ chồng gặp nhau, trao đổi mới té ngửa vì hiểu ra mình bị lừa mua nhầm iPhone giả.

Vụ việc nhanh chóng được báo đến “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Anh Hải đã huy động đồng đội tỏa các tuyến đường tìm kiếm. Khoảng 1 giờ sau, các anh đã tìm ra và mời hai phụ nữ bán vé số trên về công an phường Phú Hòa.

Cả hai thừa nhận việc lừa bán iPhone giả cho hai vợ chồng anh S., chị T và khai tên Triệu Thị Phượng (SN 1982), Lưu Thị Dư (SN 1969) cùng quê Vĩnh Phúc.

Theo Nguoilaodong