Các triệu chứng của “bệnh” nghiện Internet

Thay đổi tâm trạng thất thường, lo lắng khi không được kết nối, hạn chế giao tiếp bên ngoài cũng như có xu hướng trở thành “cú Internet” là những triệu chứng điển hình.

Bạn thường thức rất khuya và dính chặt lấy Internet? Bồn chồn và lo lắng khi không thể truy cập được Facebook? Sử dụng Internet càng nhiều càng làm bạn thấy thú vị?

Nếu câu trả lời là có, rất có thể bạn đã và đang mắc phải các triệu chứng của “căn bệnh thời đại số” nghiện Internet.

Mới đây, các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Kentucky, Hoa Kỳ đã kết luận rằng số người bị nghiện Internet toàn cầu có thể lên đến con số đáng báo động và chiếm tới 38% dân số.

<br />
	Internet mang lại rất nhiều lợi ích lớn lao, nhưng hãy là người sử dụng thông minh!

Internet mang lại rất nhiều lợi ích lớn lao, nhưng hãy là người sử dụng thông minh!

Triệu chứng của “căn bệnh” nghiện Internet có thể là việc sử dụng Internet quá nhiều, thay đổi tâm trạng và thường xuyên bồn chồn khi không sử dụng Internet, không thể kiểm soát khoảng thời gian bạn bỏ ra để lang thang trên mạng hoặc ngày càng giao thiệp ít đi với cuộc sống bên ngoài. Các nhà khoa học cũng cho biết thêm “nghiện” Internet càng ngày càng khó bị phát hiện và chẩn đoán hơn do rất nhiều yếu tố tác động. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, người Châu Âu và Châu Á thậm chí còn nghiện Internet hơn người Mỹ, nơi được cho là có tốc độ phát triển công nghệ cao hàng đầu thế giới.

<br />
	Việc trẻ em được tiếp xúc với các món đồ công nghệ từ quá sớm có ảnh hưởng không tốt.

Việc trẻ em được tiếp xúc với các món đồ công nghệ từ quá sớm có ảnh hưởng không tốt.

Trước thực trạng này, rất nhiều tổ chức đã bắt đầu có những động thái nhằm kìm hãm “căn bệnh thời đại” nghiện Internet. Mới đây, Viện Hàn lâm trẻ em Hoa Kỳ đã công bố những hướng dẫn về việc trẻ em nên sử dụng Internet như thế nào. Cụ thể, ấn phẩm khoa học này cho rằng mạng xã hội có thể dẫn đến các vẫn đề về tập trung, khó hòa nhập ở trường học, rối loạn về giấc ngủ và ăn uống gây ra bệnh béo phì.

Ở Anh, thậm chí một trung tâm phục hồi chức năng cho những người nghiện công nghệ nói chung đã đi vào hoạt động ở London từ năm 2010.

Các triệu chứng của "bệnh" nghiện Internet

Nếu bạn cảm thấy mình đang mắc phải hầu hết các triệu chứng được liệt kệ trong bài viết này, đã đến lúc tự nhắc nhở bản thân về khoảng thời gian bạn đang bỏ ra không cần thiết cho Internet.

 Bạn đang gặp phải những tình trạng nào dưới đây?

– Thay đổi tâm trạng thất thường

– Luôn bận tâm về Internet

– Không thể điều khiển khoảng thời gian dành cho các món đồ công nghệ cũng như Internet

– Cần truy cập Internet nhiều hơn để có thể cảm thấy hài lòng

– Hạn chế giao thiếp với xã hội

– Có xu hướng trở thành “cú đêm” trên Internet

Theo Genk