Chọn lọc những ứng dụng hữu ích

App – ứng dụng luôn là thứ không thể thiếu trên các thiết bị di động thông minh như smartphone, máy tính bảng (tablet). Để có ứng dụng hữu ích, phù hợp cho nhu cầu công việc, giải trí, người dùng sẽ phải “đi chợ” để mua hoặc tải miễn phí ứng dụng về dùng.

Tuy nhiên, điều này cũng không phải đơn giản trong hàng triệu app đang ngày càng phát triển trên 2 chợ app chính hiện nay là App Store (iOS) và Google Play (Android). Một số gợi ý sau sẽ dùng người dùng chọn lọc được những ứng dụng hữu ích, cần và đủ đáp ứng tốt nhu cầu công việc giải trí.

Google Drive – Lưu trữ, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu

Có ưu điểm đáp ứng tốt cả 3 tiêu chí: lưu trữ, chia sẻ và chỉnh sửa so với một số ứng dụng khác như Dropbox (ứng dụng chỉ cho phép lưu trữ mà không cho phép chỉnh sửa). App này hỗ trợ cả Android lẫn iOS nên thuận lợi cho cả người dùng iPhone, iPad và Android tablet. Không chỉ cho người dùng 5GB lưu trữ miễn phí, Google Drive còn cho phép tạo, chỉnh sửa tài liệu ngay trên các thiết bị di động. Điểm cộng của Drive đó là sự tích hợp chặt chẽ với Google Docs. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và làm việc nhóm với nhiều người cùng lúc thông qua Drive. Một ứng dụng hết sức cần thiết cho người dùng văn phòng vì khả năng cập nhật và kết nối liên tục.

 

Điều khiển máy tính từ xa qua Internet

Team Viewer là app khá quan trọng mà người dùng thường xuyên làm việc trên tablet sẽ phải cần đến. Lợi ích của ứng dụng là tạo mối liên kết làm việc giữa tablet và máy tính tại nhà. Nói một cách dễ hiểu thì đây là ứng dụng giúp điều khiển máy tính từ xa. Ví dụ, bạn có việc ra ngoài thì có công việc cần xử lý nhưng công việc này đòi hỏi phải xử lý trên máy tính. Thông qua Team Viewer trên tablet, bạn có thểgiải quyết vấn đề. Hiện, Team Viewer hỗ trợ iOS, Android và cả Windows RT. Để cài đặt ứng dụng, bạn vào App Store, Google Play, Windows Store. Sau đó vào www.teamviewer.com/vi download và cài đặt trên máy tính muốn điều khiển. Tiếp đó, bạn mở Team Viewer lên và ghi nhớ thông tin Your ID và đặt Password (nên đặt password chứ đừng dùng password có sẵn); trên tablet bạn mở ứng dụng Team Viewer rồi nhập ID và password vào là có thể thực hiện mọi thao tác với máy tính qua tablet. Team Viewer hỗ  trợ tốt các thao tác cảm ứng chạm vuốt trên Windows 8.

 

Adobe Photoshop Touch- chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Phần lớn, hình ảnh đưa lên mạng xã hội được chụp từ smartphone hoặc tablet. Vì vậy, ứng dụng làm đẹp hình ảnh, chăm lo phần hậu kỳ trước khi đưa “post” được người dùng chú trọng. Bạn có thể sử dụng các tính năng phổ biến của Photoshop được thiết kế cho tablet ví dụ như Layers, Selection Tools, Adjustments, Filters để cắt ghép hình ảnh, tạo các hiệu ứng chuyên nghiệp và chia sẻ ảnh qua Facebook, Twitter… Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nên giá cũng khá cao: 9,99 USD cho phiên bản tablet. Cài đặt tại App Store (iOS) hoặc Google Play (Android OS).

 Theo XHTT