Chiến dịch tiết kiệm xăng dầu bằng bóng bay đơn giản

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là một lo ngại lớn với các quốc gia trên thế giới

Giá xăng dầu tăng cao không chỉ là một mối lo ngại đối với người dân mà còn có sức ảnh hưởng lớn đến cả nền kinh tế. Không chỉ có thế, việc sử dụng nhiều nhiên liệu chất đốt sẽ làm tăng lượng khí thải lên bầu khí quyển và góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Mới đây, công ti xăng dầu S-oil của Hàn Quốc đã phát động một chiến dịch mới có tên gọi là HERE balloon, góp phần tiết kiệm xăng dầu một cách đáng kể. Thực tế, ở các nước phát triển, tỉ lệ tiêu thụ xăng dầu ở các thành phố lớn luôn đạt ở mức cao ngất ngưởng. Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ và họ còn vướng phải một vấn đề phát sinh đó là chỗ gửi xe ô tô. Trung bình cứ 2.5 người dân Hàn Quốc thì sở hữu 1 chiếc xe ô tô. Chỗ đậu xe từ đó mà trở nên khan hiếm hơn. Và hàng ngày người dân đang phải tiêu thụ một lượng lớn xăng dầu lãng phí vào việc tìm chỗ giử xe ô tô. Hãy thử làm một phép tính đơn giản thế này : Trung bình một người dân phải đi khoảng 500 mét để tìm chỗ để xe. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải mất 500m x 30 ngày = 15 km/ tháng ( xấp xỉ khoảng 1 lít xăng ). Con số này nhân lên với hàng triệu người sẽ là một con số khổng lồ với một đất nước không có dầu mỏ như Hàn Quốc.

Chiến dịch tiết kiệm xăng dầu bằng bóng bay đơn giản

Ý tưởng tiết kiệm xăng mới này hóa ra lại đơn giản hơn nhiều so với những gì mọi người tưởng tượng. Đó là sử dụng những quả bóng bay. Những quả bóng bay này sẽ “chỉ dẫn” cho mọi người chỗ để xe còn trống và giúp họ tiết kiệm xăng dầu đi lại 1 cách tối đa. Mỗi chỗ để xe trong bãi gửi xe sẽ có một quả bóng bay màu vàng. Khi ô tô đến, chúng sẽ tự đè vào dây của quả bóng bay và làm quả bóng bay hạ xuống. Khi ô tô rời đi, những quả bóng bay này sẽ tự động bay lên, thông báo cho mọi người chỗ để xe còn trống. Không chỉ tiết kiệm xăng dầu mà nó còn tiết kiệm thời gian rất nhiều cho những lái xe bận rộn. Ý tưởng thì có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì rất tuyệt vời.

Những quả bóng bay có tên gọi là HERE này đang được người dân hết sức ủng hộ, nhất là trong thời điểm giá dầu tăng cao như hiện nay. Chỉ trong một ngày, chúng giúp tiết kiệm được hơn 23 lít xăng  từ 700 chiếc ô tô. Và tính trong một năm, chúng còn tiết kiệm được nhiều hơn nữa. Qua những quả bóng bay màu vàng này, thông điệp mà S-oil muốn đem lại cho mọi người khá rõ ràng : Tiết kiệm xăng dầu – Tiết kiệm thời gian – Tiết kiệm tiền và hãy cứu lấy Trái Đất !
http://www.youtube.com/watch?v=nw9g9OVHdJI&feature=player_embedded