CNTT nằm trong top 4 nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất

Thong ke viec lam MyWork.jpg
Thống kê của MyWork về tỷ lệ việc làm của các nhóm ngành nghề trong tháng 4/2013.

Thống  kê từ Cổng thông tin việc làm MyWork cho thấy trong tháng 4/2013, CNTT là 1 trong 4 nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Cụ thể, trong tổng số 15 nhóm ngành nghề được thống kê, nhu cầu tuyển dụng của nhóm Dịch vụ – Hỗ trợ chiếm 17%, nhóm Kinh doanh – Thương mại chiếm 14%, nhóm CNTT và nhóm Kỹ thuật – Công nghệ cùng chiếm 10%.

Viễn thông nằm trong top 3 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng thấp nhất gồm: Viễn thông – 1%, Hàng tiêu dùng – 1%, Xuất khẩu lao động – 0,2%.

Tuy nhiên, nhu cầu tìm việc của người lao động đối với nhóm CNTT lại khá thấp, chỉ chiếm 5% tổng số hồ sơ xin việc gửi tới Cổng thông tin việc làm MyWork. Nhóm ngành nghề “đắt hàng” nhất là Hành chính – Trị sự (17%),  Kinh doanh – Thương mại (15%),  Tài chính – Tiền tệ (14%), Kỹ thuật – Công nghệ (11%),… Xuất khẩu lao động và Hàng tiêu dùng là 2 nhóm ngành nghề có nhu cầu tìm việc thấp nhất..

Thống kê nêu trên cho thấy ngành CNTT vẫn tiếp tục phải đối mặt với hiện trạng thiếu hụt nhân sự khi cung cao – cầu thấp, một bài toán nan giải đối với các nhà hoạch định chính sách, chiến lược suốt thời gian dài qua.

Cổng thông tin việc làm MyWork là một trong những cầu nối hữu hiệu giúp thanh niên tìm kiếm được công việc phù hợp. 2 năm qua, MyWork đã đăng tải thông tin về hơn 300.000 việc làm, khoảng 380.000 hồ sơ đăng ký, đã có 500.000 lượt ứng tuyển tạo hồ sơ xin việc rồi nộp đơn ứng tuyển. Trung bình mỗi ngày có khoảng 60.000 lượt truy cập Cổng thông tin này.

Theo ICTnews