Công nghệ – “Bước đệm” của phát triển bền vững

Các CIO đang đứng trước thách thức phát huy sức mạnh công nghệ để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Ngày nay, hầu hết mọi người đều có thể thấy rõ sức mạnh của công nghệ, và các tiềm năng của nó trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, điều này trở thành vừa là triển vọng cũng là thách thức lớn cho các CIO để tận dụng đầy đủ sức mạnh kỹ thuật và đảm bảo tác động tích cực của nó, đặc biệt là đối với vấn đề tăng trưởng kinh doanh.

Đây là nhận định của ông Paolo Cinelli, CIO của tập đoàn IKEA Group, trong báo cáo khảo sát về các CIO của Harvey Nash, năm 2013.

Các giải pháp về CNTT hiện nay đang đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. CNTT hầu như xuất hiện ở khắp nơi, trong các phòng ban của công ty. Đặc biệt trong thời kì suy thoái hiện nay, các giải pháp về công nghệ mới giúp cho việc tiếp cận khách hàng hiệu quả hoặc điều hành hoạt động của doanh nghiệp ít tốn chi phí nhất nhưng vẫn đạt được hiệu suất mong muốn đang là mong mỏi của chủ doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Theo nghiên cứu của Harvey Nash trong năm 2013, mối quan hệ giữa bộ phận CNTT và nhóm điều hành là cao nhất (hơn 60% CIO được khảo sát cho rằng mối quan hệ này là cực kì vững mạnh).

Biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa bộ phận CNTT và các phòng ban khác trong công ty. Nguồn: Harvey Nash 2013

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa CNTT và bộ phận tài chính vẫn còn vững mạnh, và CNTT sẽ luôn là hỗ trợ đắc lực cho các giải pháp về vấn đề tài chính. Cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh, máy tính bảng cùng các ứng dụng kèm theo đang là trào lưu mới trong marketing & PR cho doanh nghiệp. Vì vậy, mối quan hệ giữa CNTT và marketing cũng như bộ phận kinh doanh sẽ ngày càng vững mạnh hơn bao bao giờ hết.

Hội nghị và Lễ trao giải Lãnh đạo CNTT & ANTT Đông Nam Á lần thứ 9, do IDG ASEAN tổ chức vào ngày 24 – 25/09/2013 tại TP. Hồ Chí Minh, với chủ đề “Kết nối và gắn kết” sẽ tập trung bàn về sự gắn hết giữa CNTT và các hoạt động khác của doanh nghiệp cũng như vai trò ngày càng quan trọng của CIO trong việc kinh doanh và phát triển của công ty trong tương lai. Bên cạnh đó, sự kiện cũng là nơi vinh danh và trao giải cho các CIO|CSO Việt Nam và khu vực ASEAN đã có những thành tựu nổi bật cho sự phát triển của doanh nghiệp trong năm qua.

Theo PCworld