Điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết nắm bắt thời cơ

Khảo sát hiện trạng di động toàn cầu năm 2013 mới đây của tập đoàn Symantec đã cho thấy có 2 dạng tổ chức/doanh nghiệp nổi lên trong năm nay – “Những tổ chức đổi mới” (Innovators) là những tổ chức sẵn sàng theo đuổi xu hướng di động và “Những tổ chức truyền thống” (Traditionals) là những tổ chức miễn cưỡng chấp nhận xu thế này. Có tới 84% số tổ chức đổi mới hiện đang bứt phá với xu thế di động do những động cơ kinh doanh thúc đẩy, và các đơn vị này hiện đang thu được rất nhiều lợi ích. Các tổ chức truyền thống hiện đang tiếp nhận xu thế di động chậm hơn chủ yếu là do nhu cầu từ phía người dùng, do vậy, họ nhìn nhận lợi nhuận và chi phí thấp hơn.

Ông Alex Ong, giám đốc Symantec tại Việt Nam, cho biết: “Ngày nay, ít có vấn đề nào khiến đội ngũ CNTT quan tâm nhiều như xu thế di động, đặc biệt là tại Việt Nam, nơi mà việc ứng dụng thiết bị di động đang ngày càng tăng nhanh chóng. Khác biệt trong thái độ và kết quả áp dụng giữa các tổ chức đang chủ động nắm bắt xu thế di động và các tổ chức đang miễn cưỡng chấp nhận nó là rất đáng kể. Các tổ chức chủ động tiếp cận gặt hái được nhiều lợi ích hơn hẳn so với những tổ chức muốn gạt nó sang một bên, chỉ tới khi họ nhận ra tổ chức của mình cần cố gắng để bắt kịp các đối thủ.”

Nói tới các tổ chức đổi mới, thì sự liên quan của tổ chức tới xu thế di động không chỉ dừng lại ở việc mua sắm điện thoại mà họ còn thường xuyên có các chính sách di động, và tỉ lệ các tổ chức này áp dụng công nghệ để thực thi các chính sách của họ cao gấp 2 lần so với các tổ chức truyền thống (60% so với 33%).

Chi phí và lợi ích

Mặc dù, những tổ chức chịu khó đổi mới thường phải hứng chịu số lượng những sự cố di động gấp đôi (so với nhóm truyền thống) – số liệu thống kê năm 2012 như việc mất thiết bị và bị xâm phạm dữ liệu, tuy nhiên, lợi ích mà những tổ chức này có được cũng không nhỏ như: tăng năng suất lao động, tốc độ và tính linh hoạt trong công việc. Nâng cao giá trị thương hiệu, mức độ hài lòng của khách hàng và năng lực cạnh tranh tổng thể. Nhân viên hài lòng hơn, và tỉ lệ tuyển dụng cũng như giữ chân nhân viên cao hơn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là những tổ chức đổi mới đạt được tăng trưởng doanh thu cao hơn tới gần 50% so với những tổ chức truyền thống.

Triển khai di động hiệu quả

Những chỉ dẫn dưới đây của các chuyên gia Symantec có thể giúp các tổ chức đạt được hiệu quả tối đa khi triển khai di động, đồng thời giảm thiểu những rủi ro:

– Cẩn trọng với xu thế di động là đúng nhưng không nên gạt bỏ nó, hãy bắt đầu tiếp nhận xu thế. Các tổ chức nên thực hiện một hướng tiếp cận chủ động và cẩn thận lên kế hoạch cho một chiến lược ứng dụng di động hiệu quả.

– Bắt đầu vào những ứng dụng có khả năng mang lại lợi ích năng suất cao nhất cho nhân viên. Một trong những phương pháp tốt nhất để bắt đầu với xu thế di động đó là áp dụng những ứng dụng di động có tác động ngay lập tức tới hoạt động kinh doanh.

– Học hỏi từ những tổ chức đổi mới – đạt được lợi ích đồng thời giảm thiểu rủi ro. Điều cốt lõi ở đây là cần nhận thức được những rủi ro đi kèm với xu thế di động, chẳng hạn như mất mát thông tin, đồng thời nên theo gương những tổ chức đổi mới.

Theo XHTT
Bình luận