Giới công nghệ háo hức với 2 sự kiện liên tiếp của Nokia và Google

Sự kiện đặc biệt của Nokia sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 14/5 tại London, sau đó một ngày, sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển Goolge I/O cũng chính thức được mở màn.

Tuần này được xem là một tuần đầy sôi động của làng công nghệ thế giới, với 2 sự kiện diễn ra gần như đồng thời. Đầu tiên là sự kiện đặc biệt để giới thiệu sản phẩm mới của Nokia diễn ra tại London vào ngày mai 14/5 và sau đó là sự kiện Google I/O với dự kiến trình làng loạt sản phẩm mới.

Nokia với sản phẩm Lumia mới

Ngay từ thời điểm Nokia gửi thư mời đến giới truyền thông tham dự sự kiện đặc biệt của hãng, với thông điệp “Tiếp tục câu chuyện Nokia Lumia”, giới công nghệ đã ngay lập tức thể hiện sự háo hức cho một sản phẩm mới thuộc dòng Lumia.

Ảnh

Nokia sẽ trình làng gì tại sự kiện của mình vẫn còn là một điều bí ẩn.

Sự háo hức đó lại một lần nữa được dâng cao khi Nokia bất ngờ cho ra mắt chiếc smartphone Lumia 928 mới nhất của mình cách đây ít ngày. Bởi lẽ trước đó giới công nghệ tin chắc rằng Lumia 928 sẽ được trình làng vào sự kiện đặc biệt tới đây, tuy nhiên với việc thông tin của Lumia 928 đã bị rò rỉ gần hết khiến cho sự kiện của Nokia sắp đến sẽ bị kém phần hấp dẫn.

Tuy nhiên, với việc Lumia 928 đã chính thức xuất hiện, thì bí ẩn về sản phẩm mà Nokia sắp giới thiệu trong sự kiện ngày mai vẫn chưa có lời giải đáp, điều này càng khiến cho sự kiện trở nên hấp dẫn và đáng để trông đợi hơn.

Nhiều khả năng, Nokia sẽ giới thiệu một chiếc smartphone chạy nền tảng Windows Phone 8 với lớp vỏ bằng nhôm cao cấp vào sự kiện ngày mai. Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng Lumia 928 sẽ được trang bị lớp vỏ nhôm, tuy nhiên trên thực tế sản phẩm này chỉ có lớp vỏ nhựa. Do vậy, tính năng vỏ nhôm rất có thể sẽ được trang bị cho một chiếc smartphone khác mà Nokia sắp trình làng.

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng Nokia sẽ chính thức đặt chân vào thị trường máy tính bảng với một sản phẩm mới chạy nền tảng Windows RT và sẽ được giới thiệu ngay trong ngày mai.

Mọi chuyện sẽ chỉ được giải đáp sau khi sự kiện đặc biệt của Nokia diễn ra vào ngày mai.

Google I/O với loạt sản phẩm đáng trông đợi

Sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển của Google sẽ được mở màn vào ngày 15/5, chỉ một ngày sau sự kiện của Nokia.

Sự kiện của Google năm nay đang được giới công nghệ quan tâm bởi lẽ nhiều khả năng, “gã khổng lồ tìm kiếm” sẽ cho ra mắt loạt sản phẩm mới tại sự kiện lần này.

Ảnh

Nhiều sản phẩm “hot” hứa hẹn xuất hiện tại Google I/O năm nay.

Một trong những điều đáng trông đợi nhất và khả năng xảy ra cao nhất đó là việc Google giới thiệu nền tảng Android phiên bản mới, với tên mã Key Lime Pie. Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng nền tảng Android mới này đáng ra đã phải xuất hiện từ lâu, tuy nhiên sự kiện Google I/O năm nay là một dịp khá phù hợp để nền tảng này xuất hiện.

Ngoài Android phiên bản mới, những dịch vụ đang rất được trông đợi của Google như ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet do chính Google phát triển với tên gọi Babel hay sự xuất hiện của dịch vụ Google Now ngay trên trang chủ của Google… cũng là những ứng dụng nhiều khả năng xuất hiện trong sự kiện năm nay.

Về phần cứng, giới công nghệ cũng tin rằng Google sẽ chọn sự kiện năm nay để cho ra mắt chiếc smartphone thế hệ mới mang thương hiệu Nexus của hãng, nhiều khả năng sẽ có tên Nexus 5. Với Nexus 5, đây cũng là sản phẩm đầu tiên để Google trình diễn các tính năng của nền tảng Android Key Lime Pie mới nhất.

Ngoài Nexus 5, Google cũng được cho là sẽ trình làng phiên bản mới của chiếc máy tính bảng rất ăn khách Nexus 7 tại sự kiện năm nay, với cấu hình được nâng cấp lên mạnh mẽ hơn so với phiên bản Nexus 7 đầu tiên. Nếu điều này xảy ra, hẳn nhiên Nexus 7 thế hệ mới cũng sẽ được trang bị nền tảng Key Lime Pie.

Cùng với việc ra mắt Nexus 7 thế hệ mới, nhiều khả năng Google cũng sẽ ra mắt phiên bản hỗ trợ kết nối 4G LTE cho chiếc máy tính bảng cỡ lớn Nexus 10 của mình. Vốn được đánh giá là một chiếc máy tính hoàn hảo, nhưng chỉ thiếu tính năng kết nối 4G LTE, với việc ra mắt phiên bản mới, Nexus 10 sẽ thực sự hoàn hảo theo đúng nghĩa.

Và dĩ nhiên, nhắc đến Google trong thời gian này thì sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chiếc kính thông minh Google Glass của hãng. Chắc hẳn rằng, Google sẽ giới thiệu nhiều nâng cấp đáng chú ý cũng như nhiều thông tin thú vị liên quan đến chiếc kính này tại sự kiện sắp đến.

Sự kiện Google I/O sẽ được diễn ra từ ngày 15 đến 17/5.

Theo TNO

Bình luận