Google Glass có thêm ứng dụng Facebook, Twitter, Tumblr

2013-04-30_21-38-27-1020_large_verge_medium_landscape.jpg
Ảnh minh họa.

Theo Thời báo New York, chiếc kính kết nối Internet của Google sắp có thêm 7 ứng dụng mới, bao gồm CNN, Elle, Twitter, Tumblr, Facebook và Evernote.

Google công bố các ứng dụng mới mà hãng gọi là Glassware tại Hội nghị Google I/O đang diễn ra. Chúng sẽ gia nhập cùng hai ứng dụng đã có trước đó là Path và The New York Times. Google Glass cũng sẽ hỗ trợ các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, kết nối với điện thoại người dùng để nhắn tin, chụp ảnh và quay phim.

Ứng dụng đã giúp smartphone trở thành thiết bị cơ bản trong đời sống hàng ngày của nhiều người. Vì thế, Google hi vọng ứng dụng sẽ giúp Glass đa chức năng và hữu dụng hơn. Tuy nhiên, Google vẫn khá thận trọng và chậm chạp khi mở cửa Glass cho lập trình viên. Ví dụ, hiện tại ứng dụng cho Glass chỉ tiếp cận hạn chế dữ liệu người dùng và không được kèm quảng cáo.

Google muốn nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho chính Glass chứ không phải chuyển từ ứng dụng di động sang thiết bị mới. Glass khác với điện thoại vì nó tận dụng tầm nhìn của mắt người và có màn hình nhỏ hơn nhiều.

Ứng dụng CNN cho phép mọi người lựa chọn loại tin sẽ nhận như tin chính trị, thể thao và thời điểm nhận tin. Sau đó, họ có thể đọc hoặc nghe bản tóm tắt hay xem clip. Tương tự, ứng dụng Elle để mọi người chọn xem phần nào trên tạp chí, chuyển qua các hình ảnh, lắng nghe một phần tin tức, thêm tin tức vào danh sách đọc sau và chia sẻ với bạn bè.

glasstwit.png
Ứng dụng Twitter cho Glass.

Trong khi đó, người dùng có thể chụp ảnh và gửi trực tiếp lên Twitter. Các tấm ảnh tự động được thêm tag “#throughglass”. Ứng dụng Facebook cũng có chức năng tương tự, gửi ảnh lên timeline và thêm miêu tả thông qua giọng nói.

Ứng dụng Tumblr hiển thị dòng tin mới từ bạn bè người dùng và cũng có tùy chọn đăng cập nhật bằng giọng nói. Cuối cùng, ứng dụng Evernote cho phép gửi các ghi chú mới như danh sách đồ phải mua lên Glass để truy cập sau.

Theo ICTnews