Google không còn là thiên đường cho người dùng internet

Quy định mới nhất của trang tìm kiếm lớn nhất thế giới sẽ khiến cho rất nhiều người sử dụng internet trên thế giới, đặc biệt là dân Việt Nam chúng ta sẽ phải rất khốn khổ. Vì sao ư? Thử nghĩ đến việc phải kiếm cả chục trang kết quả để tìm link download thì bạn sẽ hiểu.

Google tuyên bố sẽ áp dụng hình phạt với những trang web chứa các nội dung vi phạm bản quyền. Càng bị phàn nàn nhiều, xếp hạng kết quả tìm kiếm của trang đó sẽ càng thấp.

Đây là biện pháp chống vi phạm bản quyền mạnh tay nhất mà Google từng áp dụng. Đồng thời, nó cũng chính là câu trả lời của hãng đối với các tác giả, những người xem trang tìm kiếm lớn nhất thế giới như là một công cụ tiếp sức cho các vi phạm.

Dù vậy, người sử dụng internet vẫn còn rất may mắn vì mục tiêu chính của các tác giả bản quyền là chặn hết tất cả các kết quả vi phạm. Biện pháp mới của Google chỉ làm khó khăn nhưng ít nhất là không triệt hết con đường sống của dân Việt Nam chúng ta. Thay vì thấy ngay link download ngay trang đầu, bạn sẽ phải tìm ở những trang sau, càng nhiều người biết, càng khó kiếm.

Hiện tại, bạn có thể đối phó bằng cách đánh dấu (bookmark) lại tất cả các trang thường download của mình và chia sẻ cùng bạn bè. Trong tương lai không phải Google mà là những diễn đàn như HDvietnam chúng ta mới là nơi bạn cần tìm đến.

Theo cnet

Bình luận