Hẹn hò siêu tốc thời smartphone

Hẹn hò siêu tốc thời smartphone

Nội dung nổi bật:

Hàng loạt ứng dụng mới lạ ra đời, cho phép người dùng nhanh chóng chọn được bạn hẹn ưng ý một cách nhanh, gọn và bí mật nhất.


 

Những thế hệ trước đó sao có thể hiểu được điều này.

Trong tháng 7 vừa rồi, Anthoney Weiner, ứng cử viên chức thị trưởng thành phố New York đã thừa nhận việc gửi những bức hình nhạy cảm của cá nhân lên một trang web hẹn hò. Có lẽ giống như một thanh niên nào đó từng mách ông ta: “Muốn tìm thấy tình yêu, chỉ cần gửi ảnh.”

Consider Will, một đạo diễn phim 24 tuổi đầy triển vọng tại California đã gặp gỡ những bạn hẹn tiềm năng nhờ một ứng dụng smartphone có tên Tinder. Smartphone luôn định vị được chủ nhân ở đâu nên Tinder sẽ tìm kiếm những đối tượng thích hợp gần nhất rồi cho phép anh ta xem ảnh trên Facebook của họ. Will có thể “thích” hoặc “bỏ qua” mỗi bức. Nếu có cô nàng nào đó cũng “chấm” anh, cả hai sẽ được thông báo và bắt đầu trò chuyện.

Hẹn hò siêu tốc thời smartphone (1)
Smartphone luôn định vị được chủ nhân ở đâu nên Tinder sẽ tìm kiếm những đối tượng thích hợp gần nhất.

 

Tinder là một ứng dụng nhanh gọn, cho phép lướt hàng chục bức ảnh chỉ trong vài phút, giúp họ khỏi ngại ngùng vì nếu có bị ai “bỏ qua” thì cũng không hề hay biết. Will kể rằng anh đã có ba cuộc gặp gỡ lãng mạn và hàng trăm bạn hẹn trên mạng. Justin Mateen, đồng sáng lập Tinder cho biết, từ khi ra mắt vào tháng 9, ứng dụng đã giúp 100 triệu cặp đôi tìm đến với nhau và 50 cặp tiến đến hôn nhân, “Ứng dụng đã chạy được chín tháng, sắp tới sẽ có một nhóc tì ra đời cũng nên.”

Người Mỹ đang kết hôn muộn và hẹn hò lâu hơn bao giờ hết. Điều đó tạo cơ hội cho những bên mai mối, trong đó có một số dịch vụ tương đối… thẳng thừng.

Bang with Friends (BWF) là một ứng dụng sex ảo cho phép người dùng chọn được “đối tác” ưng ý trong Facebook của mình. Nếu hai bên cùng có chung lựa chọn, BWF sẽ thông báo cho họ. Nếu không thì cũng chẳng ai biết đến ai.

Tuy bị tống khứ khỏi kho ứng dụng của Apple nhưng điều ấy không thể cản BWF tạo nên 200.000 cặp đôi từ khi ra mắt trong tháng Một. Colin Hodge, ông chủ của BWF thừa nhận rằng anh ta đã nảy sinh ý tưởng này trong trạng thái “ngà ngà say”.

Hẹn hò siêu tốc thời smartphone (2)
Những phụ nữ trẻ tuổi từ 15 đến 44 ở Mỹ thừa nhận rằng trung bình mình có khoảng 3 người tình, còn những người đàn ông trẻ tuổi lại nói rằng mình có khoảng 6 người. 

Với những ứng dụng này, việc tìm kiếm bạn hẹn tiềm năng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng chưa chắc nó sẽ khiến Mỹ trở thành một đất nước của những người thích có nhiều bạn tình. 

Trung tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh cho biết, những phụ nữ trẻ tuổi từ 15 đến 44 thừa nhận rằng trung bình mình có khoảng 3 người tình, còn những người đàn ông trẻ tuổi lại nói rằng mình có khoảng 6 người. Tuy những con số ấy có thể không chính xác vì đàn ông có thể phóng đại còn phụ nữ có thể ém nhẹm bớt nhưng chúng chưa hề thay đổi nhiều trong những năm qua.

Các bậc phụ huynh lo ngại thanh thiếu niên sẽ trở nên lạc lõng khi tiếp xúc trực diện trong xã hội đời thực nếu cứ cắm mặt vào màn hình cả ngày.

Hai website ghép cặp hẹn hò là Christian Mingle J-Date đã tiến hành điều tra và cho thấy: 36-38% người Mỹ thuộc độ tuổi 21 – 34 thường đề nghị hẹn hò bằng tin nhắn. Nhưng khi gặp gỡ, họ vẫn phải đích thân xúc tiến mọi chuyện. Rõ ràng những câu nói đùa dí dỏm cùng những khoảnh khắc đưa mắt đúng lúc vẫn có sức mạnh riêng của chúng.

Theo Cafef