iPhone 5 có thể “khan hàng” vì thiếu linh kiện

Một số nguồn tin cho biết, vì chuỗi cung ứng gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện cho Apple, số lượng iPhone 5 xuất xưởng lần đầu có thể thấp hơn dự đoán.

Khách hàng Nhật Bản xếp hàng mua iPhone trước một cửa hàng ở Tokyo. Ảnh: Internet

Theo nhiều tin đồn, số lượng iPhone thế hệ thứ 6 (hiện “dân tình” thường gọi là iPhone 5) sẽ xuất xưởng đợt đầu tiên vào quý III/2012, nhưng có thể chỉ đạt dưới 15 triệu máy, giảm 5 triệu máy so với dự đoán ban đầu là 20 triệu. Lý do là các đối tác của Apple chỉ sản xuất được một số lượng thấp các linh kiện dành cho iPhone 5 như màn hình cảm ứng công nghệ in-cell (công nghệ gộp lớp cảm ứng điện dung trực tiếp vào panel LCD giúp giảm độ mỏng cho màn hình lên đến 1.4mm so với phiên bản tiền nhiệm) và dock kết nối, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng.

Mùa hè năm nay, xuất hiện thông tin Sharp và LG gặp khó khăn trong quá trình sản xuất màn hình cho iPhone. Ngày hôm qua, LG tuyên bố họ đã giải quyết các vấn đề về sản lượng màn hình, và đã sẵn sàng sản xuất. Tuy nhiên, Foxconn dường như vẫn gặp khó khăn trong việc tìm đủ nguồn cung cmột số linh kiện liên quan tới dock kết nối 8-pin mà Apple được cho là sẽ sử dụng trong iPhone 5. Điều này, cộng thêm các vấn đề về nguồn cung cấp màn hình, có thể sẽ giảm lượng iPhone xuất xưởng đợt đầu tiên.

Theo ICTnews

Bình luận