Khi giải pháp công nghệ đổi mới cách quảng bá thương hiệu

khi-giai-phap-cong-nghe-doi-moi-cach-quang-ba-thuong-hieu/cong-nghe/

Bước chân vào khách sạn Cosmopolitan (Mỹ), du khách sẽ ấn tượng khó quên với các bức tường video được ghép bởi hơn 300 màn hình Samsung đặt tại sảnh chính với chất lượng hình ảnh sắc nét và nội dung thay đổi sinh động . Đó chính là hiệu ứng rõ nét của việc áp dụng Digital Signage (DS), được biết đến như là một ứng dụng vượt trội của công nghệ vì đã mang lại thành công cho doanh nghiệp trên con đường quảng bá thương hiệu. Theo khảo sát của IDC, 70% doanh nghiệp đã và đang sử dụng DS cho rằng, DS giúp họ truyền tải thông tin, tương tác với khách hàng nhiều hơn. Chính vì thế, mà công nghệ này đang trở thành trào lưu thịnh hành của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau trên thế giới trong ngành bán lẻ, khách sạn, giáo dục hay cả giao thông vận tải …

Trước xu thế đó, doanh nghiệp Việt Nam cũng đã từng bước áp dụng DS như một công cụ hiện đại phục vụ kinh doanh. Chẳng hạn, bức tường màn hình ghép độc đáo của thương hiệu Dior trưng bày tại Tràng Tiền Plaza Hà Nội, được ghép từ 54 màn hình sắc nét của Samsung. Nội dung trình chiếu được quản lý từ Paris, tạo nên những trải nghiệm mua sắm ấn tượng về thương hiệu Dior tại Việt Nam.

Tuy nhiên, số lượng các doanh nghiệp Việt Nam hòa vào xu hướng này là không nhiều. Bởi những hạn chế như chi phí cao, quản lý phức tạp cùng những bất cập kỹ thuật của DS khiến các doanh nghiệp đã e dè đầu tư và nếu đã đầu tư, cũng chưa khai thác hết tính hiệu quả của DS. Cụ thể như các màn hình DS thông thường luôn đòi hỏi các thiết bị bổ trợ kèm theo như CPU hay mạng lưới dây nối làm tăng chi phí đầu tư, vận hành phức tạp cũng như chiếm diện tích lắp đặt.

Hiểu được mối băn khoăn của doanh nghiệp, các thương hiệu điện tử đã liên tục cho ra đời hàng loạt các giải pháp Digital Signage tối ưu hơn, khắc phục được những hạn chế. Điển hình trong số đó là giải pháp DS của Samsung mang tên MagicInfo. Hãng điện tử dẫn đầu về công nghệ màn hình trình chiếu này cung cấp phần cứng là màn hình LFD (Large Format Display) tích hợp cả màn hình, CPU và các thiết bị bỗ trợ khác. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời giảm thiểu chi phí nhân công lắp đặt và bảo trì.

Thêm vào đó, để đáp ứng nhu cầu cao hơn trong việc thu hút và tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng, các doanh nghiệp còn có thêm một sự lựa chọn, đó là màn hình ghép hay còn gọi là videowall. Với giải pháp này, các doanh nghiệp có thể sáng tạo những bức tường video đa dạng, bắt mắt bằng việc kết hợp các màn hình LFD đơn lẻ theo kích thước và kiểu dáng khác nhau, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, tất cả nội dung trình chiếu trên các màn hình LFD của Samsung đều có thể được quản lý tập trung và đồng bộ thông qua hệ thống máy chủ được cài phần mềm quản lý MagicInfo. Phần mềm này giúp thiết kế nội dung sáng tạo với hình ảnh động, video clip nghệ thuật… đồng thời cho phép điều chỉnh và lập trình nội dung trình chiếu từ xa, thông qua trình duyệt web hoặc từ các thiết bị di động. Điều này rất phù hợp với xu hướng di động hóa giúp các nhà quản lý doanh nghiệp làm việc mọi lúc mọi nơi.

Thay lời kết, nếu các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tìm hiểu kĩ càng trước khi đầu tư để chọn lựa được giải pháp toàn diện và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình, Digital Signage sẽ trở thành công cụ đắc lực để quảng bá hình ảnh thương hiệu tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và thu được những lợi thế cạnh tranh vượt trội một cách tiết kiệm nhất

Theo NCĐT