Những ứng dụng tốt nhất năm 2013 dành cho smartphone

Cài đặt các ứng dụng bổ sung cho smartphone để phục vụ cho công việc cũng như giải trí của người dùng là điều không thể thiếu với bất kỳ ai. Trong khi các kho ứng dụng như Google Play Store, Apple App Store hay Windows Phone có rất nhiều ứng dụng mới được bổ sung hàng năm nhưng không phải tất cả các ứng dụng đều hữu ích.

Bài viết sẽ giới thiệu 8 ứng dụng được chuyên trang công nghệ Phonearena đánh giá là tốt nhất năm 2013 dành cho smartphone, trong đó hầu hết các ứng dụng được lựa chọn chỉ đơn giản vì các ứng dụng đó đã và đang làm cho cuộc sống của chúng ta dễ hơn, tích hợp thêm các chức năng có giá trị dành cho các thiết bị thông minh và bởi vì ngay cả chúng ta cũng thường sử dụng các ứng dụng đó. Trong khi những ứng dụng khác chỉ đơn giản là thú vị để dùng.

Nokia Camera

Là ứng dụng chụp ảnh xuất sắc dành cho các thiết bị chạy Windows Phone, ứng dụng có thể làm hài lòng cả những người dùng nghiệp dư cũng như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng tiên tiến đi kèm.

Với Nokia Camera người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các chế độ chụp ưa thích tự động được thiết lập dành cho những người dùng nghiệp dư, với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể thay đổi các thiết lập bằng tay như điều chỉnh tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng hay tập trung. Đáng chú ý là người dùng có thể loại bỏ các đối tượng di chuyển khỏi ảnh hoặc kết hợp một số khung hình lại với nhau thành một hành ảnh động ấn tượng.

Phiên bản mới của Nokia Camera còn hỗ trợ chụp ảnh RAW DNG, cho phép người dùng sử dụng các phần mềm biên tập ảnh chuyên dụng như Adobe Lightroom để tinh chỉnh các yếu tố chẳng hạn như cân bằng trắng, mang lại toàn quyền kiểm soát các hiệu ứng mà không sợ bị mất dữ liệu ảnh như khi biên tập các file JPEG.

Download Nokia Camera for Windows Phone 8 tại đây.

Google Keep

Với việc giới thiệu ứng dụng ghi chú Google Keep dường như Google đang nhắm đến đối thủ trực tiếp là Evernote. Giống như Evernote, ứng dụng Keep cho phép người dùng ghi chú, tạo và quản lý danh sách ghi chú. Trong đó Google Keep còn hỗ trợ nhiều dạng ghi chú cho người sử dụng, từ việc gõ phím tạo nội dung đến ghi âm nhanh giọng nói nói rồi chuyển thành ký tự, hoặc lưu giữ ghi chú qua dạng hình ảnh.

Điểm đáng chú ý của Keep chính là khả năng đồng bộ các ghi chú của bạn với dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép người dùng truy cập các nội dung ghi chú đó trên máy tính hoặc các thiết bị di động khác. Có thể nói Google Keep là một trong những ứng dụng mà tất cả mọi người cần phải có và sử dụng.

Download Google Keep fot Android tại đây.

DashClock Widget

Không chỉ là một widget trên màn hình khóa (Lock scree) ấn tượng dành cho các thiết bị chạy Android 4.2 trở lên. Widget này cung cấp một loạt các tiện ích mở rộng, cho phép người dùng truy cập vào nhiều chức năng khác ngay lập tức như: Thời tiết ở khu vực đang sống; các cuộc gọi nhỡ và tin nhắn chưa đọc; Cuộc hẹn sắp tới trên lịch; Hộp thư Gmail chưa đọc hoặc cuộc hội thoại trong hòm thư hay báo thức tiếp theo.

Ngoài ra, người dùng nếu muốn có thể bổ sung thêm các chức năng cho widget thông qua việc bổ sung thêm các tiện ích mở rộng khác, trong đó có rất nhiều tiện ích được cung cấp miễn phí và có sẵn để tải về.

Download DashClock Widget for Android tại đây.

Duolingo

Nếu bạn đang muốn tìm giải pháp học ngoại ngữ đơn giản nhất thì Duolingo sẽ là ứng dụng mà bạn cần. Duolingo hỗ trợ học năm ngôn ngữ Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Ý và tiếng Anh.

Trong đó ứng dụng được thiết kế với mục đích giúp bạn biết thêm nhiều từ mới, nghe và học cách phát âm, ghép thành các câu thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các bài học được cung cấp bởi Duolingo được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó. Mỗi bài sẽ là một thách thức mới kiểm tra các kỹ năng ngôn ngữ của người sử dụng.

Download Duolingo for Android tại đây.

Download Duolingo for iOS tại đây.

VSCO Cam

Người dùng các thiết bị iOS nếu thấy “ấm ức” vì Windows Phone có ứng dụng chụp ảnh hàng đầu là Nokia Camera thì giờ đây có thể hài lòng với ứng dụng VSCO Cam. Ứng dụng này được sản xuất bởi công ty Visual Supply – nhà sản xuất những phần mềm đồ hoạ hàng đầu như Lightroom, Photoshop và Aperture.

VSCO Cam cho phép người dùng thoả sức sáng tạo khi chụp ảnh với khả năng điều chỉnh các thiết lập chụp ảnh bằng tay với khả năng thay đổi phơi sáng, ISO, cân bằng trắng, khẩu độ… điều này cho phép người dùng chụp các bức ảnh theo cách mà bạn muốn. Thêm vào đó, VSCO Cam còn tích hợp một loạt các công cụ xử lý ảnh tích hợp, bao gồm tuỳ chỉnh độ tương phản, họa tiết, phơi sáng…

Download VSCO Cam for iOS tại đây.

Vine

Sau gần một năm xuất hiện trên các nền tảng iOS và Android, ứng dụng chia sẻ video Vine cuối cùng cũng đã chính thức cập bến Windows Phone để hoàn thiện bộ ứng dụng hỗ trợ đa nền tảng. Đây là tiện ích được phát triển bởi mạng xã hội Twitter nhằm hỗ trợ người dùng sáng tạo với những đoạn video ngắn.

Theo đó, người dùng Vine có thể chia sẻ những video clip ngắn (dài tối đa 6 giây) tại một thời điểm. Cách thức chia sẻ video trên Vine là khá đơn giản. Người dùng chỉ cần chạm màn hình để ghi lại chuyển động và âm thanh và rời ngón tay khi muốn tạm dừng. Video từ Vine cũng có thể chia sẻ trực tiếp với bạn bè lên hai mạng xã hội nổi tiếng là Facebook và Twitter.

Download for Android tại đây.

Download for iOS tại đây.

Download for Windows Phone tại đây.

SwiftKey 4

Trong số nhiều ứng dụng bàn phím ảo trên Play Store thì ứng dụng SwiftKey 4 được đánh giá là ứng dụng bàn phím ảo tốt nhất nhất hiện nay. Thao tác với SwiftKey là khá nhanh, và chính xác, đáng chú ý là tính năng Flow cho phép người dùng trượt tay để gõ phím với cơ chế đoán từ thông minh của ứng dụng sẽ cố gắng tìm kiếm chính xác từ bạn đang định gõ.

Hiện phiên bản mới nhất của ứng dụng cũng đã hỗ trợ nhập liệu bằng tiếng Việt hoàn chỉnh.

Download SwiftKey 4 for Android tại đây.

Yahoo Weather

Là ứng dụng thời tiết của Yahoo, trong đó cung cấp những bức ảnh phù hợp với các điều kiện thời tiết hiện tại dựa trên nguồn ảnh Flickr cũng như nhiều tính năng hấp dẫn khác đi kèm.

Yahoo Weather có khả năng hiển thị thông tin thời tiết với dự báo về 10 ngày tới hoặc 24 giờ tiếp theo, hiển thị radar tương tác, vệ tinh, nhiệt độ và bản đồ gió; Cảnh báo thời tiết xấu; Minh họa thời gian mặt trời mọc và mặt trời lặn, thông tin về áp suất và gió; Cảm biến độ ẩm, chỉ số UV và dự báo có thể mưa ….

Download Yahoo Weather for Android tại đây.

Theo XHTT