Những nơi có tốc độ truy cập Internet nhanh nhất thế giới

Kansas City hiện đang được chứng nhận là thành phố có tốc độ truy cập Internet “siêu tốc” nhờ sự trợ giúp của Google, nhưng tiểu bang có tốc độ kết nối nhanh nhất sẽ khiến vô số người phải ngạc nhiên.
 Đó không phải là California, Silicon Valley hay New York, mà là tiểu bang nhỏ xíu Delaware.
 Delaware có tốc độ kết nối trung bình là 10,2 megabit/giây trong 3 tháng đầu năm 2012, theo nghiên cứu của công ty cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Akamai vừa ra mắt cách đây vài ngày.
 Delaware đã từng có “lịch sử kết nối siêu tốc trong suốt những năm chúng tôi thực hiện nghiên cứu,” David Belson, giám đốc thông tin thị trường tại Akamai cho biết. “Một lý do quan trọng đó là một tiểu bang khá nhỏ, giúp nhà cung cấp dễ dàng hơn trong việc kết nối tốc độ cao với một tỷ lệ lớn dân số.”

Delaware là tiểu bang có kết nối Internet trung bình nhanh nhất tại Hoa Kỳ
 Delaware hiện đạt tốc độ gần 9% nhanh hơn so với tốc độ trung bình ở New Hampshire, tiểu bang có kết nối Internet nhanh thứ hai thế giới. Tiếp theo đó là Vermont, Utah và Rhode Island, xếp thứ tự lần lượt trong top 5 tiểu bang Hoa Kỳ có kết nối Internet nhanh nhất thế giới. Ngược lại, với tốc độ 3,6 Mbps, Arkansas là tiểu bang có tốc độ kết nối trung bình thấp nhất, theo nghiên cứu của Akamai (AKAM). Tuy nhiên, tốc độ này vẫn khá cao nếu so sánh với Libya, với mức trung bình chậm hơn tới 0.5 Mbps. Một số quốc gia lạc hậu khác có tốc độ kết nối chậm đáng kinh ngạc là Montenegro (2,8 Mbps) và Úc (3,5 Mbps).
 Với tốc độ kết nối trung bình 6,7 Mbps, Hoa Kỳ hiện đang xếp hạng thứ 12 trên thế giới và sẽ có khả năng nâng cao thứ hạng trong tương lai. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ thông tin, tốc độ kết nối trung bình của mỗi tiểu bang tăng ít nhất 9% so với quý IV năm 2011.
 Hiện chiếm ngôi quán quân về tốc độ truy cập là Hàn Quốc với tỷ lệ 15,7 Mbps. Tuy nhiên, con số này đã giảm 1,5% so với quý cuối cùng của năm 2011. Đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là Nhật Bản và Hồng Kông, cách khá xa vị quán quân, với tốc độ truy cập Internet tương ứng là 10.9 và 9.3 Mbps. Theo nghiên cứu chung, tính trên toàn cầu, tốc độ truy cập Internet trung bình đạt 2,6 Mbps, tăng 14% so với quý 01/2012.

Theo XHTT

Bình luận