Những trò đùa ‘quái chiêu’ của Google trong ngày Cá tháng Tư

Google đã tung ra nhiều trò đùa… như thật, khiến không ít tín đồ công nghệ tin “sái cổ”, trong ngày Cá tháng Tư năm nay.

Gmail Blue

Google đã cho đăng tải một phóng sự lên YouTube, tả về quá trình nghiên cứu và phát triển một sản phẩm của hãng có tên Gmail Blue. Nghe những nhà phát triển của Google nói, tưởng chừng, sản phẩm được giới thiệu trong phóng sự này sẽ phải rất kỳ công. Tuy nhiên, thực tế nó vẫn là Gmail bình thường với giao diện hoàn toàn là… màu xanh.

Google Maps: Bản đồ kho báu (Treasure Mode)

Ngoài những tính năng hướng dẫn lộ trình, định vị… thông thường, nhân ngày Cá tháng Tư, Google Maps còn được tích hợp thêm cả bản đồ kho báu. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể định vị được những kho báu cổ xưa hãy còn lẩn khuất đâu đó trên trái đất này. Song, cũng có lúc, các “nhà thám hiểm” sẽ phải giải những câu đố hóc búa nếu muốn tìm ra được lời giải cho những huyền thoại.

Google Search: Nose

Trong ngày Cá tháng Tư, Google còn giới thiệu một sản phẩm tên là Google Nose. Đúng với cái tên của mình, Google Nose có tác dụng như một cái mũi. Khi người dùng bật tính năng này lên, Google Nose có thể ngửi được và xác định xem mùi mà nó vừa ngửi là mùi gì. Chưa hết, Google Nose còn có tác dụng giả lập rồi tỏa ra mùi đó cho người dùng thưởng thức.

YouTube đóng cửa sau 8 năm hoạt động

Google xứng đáng được gọi là “siêu lừa” trong giới công nghệ, khi hãng này liên tiếp tung ra những trò đùa như thật khiến nhiều tín đồ công nghệ không thể không tin. “Đứa con bạc tỷ” của Google – YouTube, mới đây đã cho đăng tải một video tuyên bố rằng trang mạng này thực chất được lập ra để tìm kiếm một video xuất sắc nhất. Sau 8 năm đi vào hoạt động, YouTube cho rằng đã đến lúc để họ chọn ra người thắng cuộc. Và để làm tăng thêm tính thuyết phục cho trò đùa của mình, YouTube thậm chí còn truyền hình trực tiếp cảnh các giám khảo đang hăng say làm việc. YouTube sẽ trở lại vào năm 2023 để công bố người thắng cuộc. Và phần thưởng cho nhà vô địch là 500 USD cùng một chiếc máy MP3, bất chấp sự thay đổi chóng mặt của khoa học công nghệ cũng như lạm phát tiền tệ. Nói đến đây, nhiều người mới vỡ lẽ ra rằng họ vừa bị Google cho ăn “quả lừa”.

Theo VTV News

Bình luận