ShipChung.vn giao hơn 1.000 vận đơn TMĐT/ngày

AnhVTP.jpg
Bưu chính Viettel là một trong 5 doanh nghiệp bưu chính tham gia Cổng giao nhận, vận chuyển hàng cho thương mại điện tử ShipChung.vn.

Ông Nguyễn Hòa Bình, TGĐ Công ty PeaceSoft – đơn vị chủ quản Cổng giao vận hàng cho thương mại điện tử (TMĐT) ShipChung.vn cho biết, hiện nay mỗi ngày ShipChung.vn đều có tới trên 1.000 vận đơn từ các website bán hàng trực tuyến.

Với việc liên kết, hợp tác cùng 5 doanh nghiệp bưu chính chuyển phát lớn trong nước gồm: Công ty CP Chuyển phát nhanh Tín Thành (nay là Công ty CP chuyển phát nhanh Kerry TTC – Kerry TTC Express), Công ty CP chuyển phát nhanh Bưu điện (VNPost Express), Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (ViettelPost), Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (Nasco) và Công ty CP Thương mại và chuyển phát nhanh Nội Bài (Netco), kể từ tháng 10/2012 đến nay, ShipChung.vn cung cấp dịch vụ vận chuyển và thu tiền tận nơi cho các khách hàng trên toàn quốc.

Trao đổi với ICTnews, ông Nguyễn Hòa Bình – TGĐ PeaceSost khẳng định, kết quả hoạt động của ShipChung.vn trong gần 1 năm vừa qua rất đáng khích lệ, cơ bản đạt được những mục tiêu, kỳ vọng ban đầu của PeaceSoft. Kết quả này được thể hiện qua số lượng vận đơn, số lượng giao dịch liên tục tăng trưởng cao qua các tháng. Thậm chí, có những thời điểm mà số lượng vận đơn của tháng sau gấp đôi so với tháng trước đó. Còn hiện tại, số lượng vận đơn qua Cổng ShipChung.vn đều đạt tới hơn 1.000 vận đơn mỗi ngày

Cũng theo nhận định của ông Nguyễn Hòa Bình, tiềm năng tăng trưởng của ShipChung.vn còn rất nhiều. Tuy nhiên, ông Bình cho hay, 5 doanh nghiệp bưu chính chuyển phát tham gia cung cấp dịch vụ cho các website TMĐT thông qua Cổng ShipChung.vn đều là những hàng chuyển phát lớn, có thương hiệu và uy tín trong ngành; thế nhưng thực tế hợp tác thời gian qua cho thấy chất lượng dịch vụ, phục vụ và tính chuyên nghiệp của các đơn vị này vẫn cần được cải thiện, ví dụ như đôi lúc việc thanh toán, xử lý vận đơn còn chậm, không đúng với cam kết trong hợp đồng… khiến các doanh nghiệp làm TMĐT mệt mỏi.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ phải cố gắng hơn nữa trong việc thuyết phục các doanh nghiệp kinh doanh bán hàng online chấp nhận hình thức giao vận, phát hàng thu tiền do ShipChung.vn cung cấp. Đồng thời, cần thuyết phục để các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính chuyển phát đang tham gia ShipChung.vn tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc phục vụ các yêu cầu của TMĐT”, ông Bình nói.

Cổng dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng cho TMĐT ShipChung.vn được Công ty CP Giải pháp phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft) khởi động xây dựng từ đầu năm 2012 nhằm tháo gỡ khó khăn trong khâu giao vận và thanh toán cho các website TMĐT. Sau gần 4 tháng thử nghiệm, ShipChung.vn đã chính thức ra mắt vào ngày 2/10/2012, trở thành Cổng dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng cho các giao dịch TMĐT đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình trung gian. Thông qua ShipChung.vn, các cá nhân và doanh nghiệp làm TMĐT có thể lựa chọn hãng bưu chính chuyển phát phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng của đơn vị mình.

Theo ICTnews