Tổ chức “Ngày hội Internet” cho người dân nông thôn

2-dung.jpg
Các em học sinh nô nức tham gia các hoạt động của Dự án BMGF VN

Tiếp theo các tỉnh Thái Nguyên và Nghệ An, Ngày hội Internet (một hoạt động thiết thực của Dự án BMGF VN) sẽ được tổ chức tại 5 tỉnh trên cả nước.

Trong tháng 5 năm 2013, những người dân nông thôn vùng sâu, vùng xa tại 5 tỉnh, thành phố là Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đắk Nông, Bình Phước sẽ được trải nghiệm “Ngày hội Internet” tại các điểm Thư viện công cộng và Điểm BĐVHX. Tham dự Ngày hội, người dân nơi đây sẽ được làm quen với kiến thức cơ bản về máy tính và kỹ năng sử dụng, tìm kiếm thông tin trên Internet phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất cũng như được trải nghiệm thực tế thông qua các các cuộc thi, trò chơi ứng dụng thực tế hữu ích như: thử thách kiến thức công nghệ, Lập hòm thư điện tử, Tìm thông tin nhanh, Dịch văn bản nhanh và các hoạt động quay số trúng thưởng… Tiếp sau 5 tỉnh này, sự kiện Ngày hội Internet sẽ tiếp tục được tổ chức tại Tây Ninh, Bến Tre, Hà Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng. Trước đó, Ngày hội Internet đã được tổ chức tại Thái Nguyên và Nghệ An.

Đây là một trong những lợi ích mà người dân nông thôn được tiếp nhận từ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, Chính phủ Việt Nam tiếp nhận thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông với tổng chi phí lên tới  50 triệu USD. Dự án này sẽ được triển khai từ 2011-2016 tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự án sẽ cung cấp, lắp đặt 12.070 máy tính nối mạng Internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ cho 1.900 điểm Thư viện công cộng và điểm BĐVHX. Người dân sẽ được miễn phí 100% khi đến sử dụng Internet tại các điểm thư viện công cộng và giảm 50% giá cước truy cập Internet tại các điểm BDVHX của dự án.

 Theo ICTnews