VIAMI Software sử dụng Google Apps

Các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp CNTT nói riêng cần không ngừng sáng tạo từng ngày, nhằm thích ứng với nhu cầu ngày càng tăng của môi trường kinh doanh liên tục thay đổi. Đối với nhiều người, những câu trả lời nằm trong điện toán đám mây, đại diện cho một sự thay đổi tổng thể mà chúng tôi đã bắt đầu tiếp cận, quản lí và được chia sẻ thông tin qua Internet.

Chúng tôi đã nghiên cứu vấn đề thay thế các ứng dụng truyền thống, mà trước tiên là dịch vụ email. Với nhiều dịch vụ tiên tiến dựa trên web thì chúng tôi cho rằng Google Apps là giải pháp tối ưu. Nhận thức được rằng tất cả các tổ chức với quy mô lớn nhỏ khác nhau đều có thể nhanh chóng, dễ dàng chuyển đổi hoạt động CNTT của họ từ chiến thuật đến tư duy chiến lược để có thể đáp ứng nhu cầu tổng thể của kinh doanh. Điển hình là các công ty như Konica Minolta, Giải pháp kinh doanh Mỹ, Konica Minolta bây giờ đã hoàn toàn phụ thuộc vào Google Apps để duy trì sự lãnh đạo ngành công nghiệp và thích ứng với thay đổi liên tục của kinh tế toàn cầu. Ở Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tiên phong triển khai Google mail cho toàn bộ nhân viên và đội ngũ giáo viên và sinh viên (hàng trăm ngàn tài khoản) với các tên miền riêng đã được sử dụng hơn 1 năm nay.

Công ty CP Phần mềm VIAMI đã quyết định chuyển ứng dụng mail của công ty với một lượng email đáng kể từ 1 máy chủ-host server (colocation) lên Google Apps. Ngay bước đầu tiên đã có thể coi là công ty đã tiết kiệm ít nhất 3,5 triệu cho việc duy trì mail server mỗi tháng. Nhưng cái lợi của Google Apps không phải chỉ ở chỗ tiết kiệm. Chúng tôi cho rằng Google Apps là một ứng dụng trực tuyến an toàn, đáng tin cậy và tương tác với nhiều công cụ trực tuyến khác, có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Google Apps trang bị cho nhân viên nhiều công cụ hợp tác trực tuyến như: Email, Google Documents, Lịch, Google Sites để lưu hành nội bộ.

Với giải pháp email này, chúng tôi đã tích hợp hoàn toàn email của Google với tên miền và giao diện của doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ email của chính doanh nghiệp mình (ví dụ: nhân_viên@viamisoftware.com) ngay trên hệ thống server mail của Google với dung lượng lưu trữ đủ lớn là 7 GB dữ liệu/1 account email, mà hoàn toàn miễn phí. Công ty không còn phải lo lắng về vấn đề thuê lưu trữ (hosting) dung lượng lớn hay thuê server với chi phí cao cho việc lưu trữ và sử dụng email. Hệ thống mail này có độ ổn định cao, được đảm bảo bởi thương hiệu Google. Vì vậy, chúng tôi không còn phải đau đầu với việc phòng chống virus, thư rác,… đang tấn công hàng ngày, tạo nên sự an toàn cao cho doanh nghiệp. Người dùng được toàn quyền quản trị hệ thống email (thêm, sửa, xóa), đăng kí một lần duy nhất và sử dụng tất cả các ứng dụng khác mãi mãi.

Ngoài những ứng dụng tiêu chuẩn của Google Apps như Email, Google Docs, Lịch, Google Sites, VIAMI Software đã sử dụng thêm một số ứng dụng khác trên Google Marketplace được thích ứng với Google Apps dưới hình thức thuê như SmartSheet để quản trị dự án, MailChimp để quản lý và thực hiện các chiến dịch markating, LearnBoost để phục vụ cho việc đào tạo nhân viên và khách hàng… Đặc biệt là với SmartSheet, VIAMI Software có thể tương tác giữa các thành viên nội bộ với các đối tác tham gia quản trị từng dự án được chia sẻ. Đây là một bước tiến khá lớn trong việc hoà hợp giữa quản lí với hợp tác và chia sẻ thông tin nhờ có “điện toán đám mây”.

Công ty cổ phần phần mềm VIAMI sẵn sàng chia sẻ và giúp các doanh nghiệp triển khai các ứng dụng Google Apps cũng như tích hợp với các ứng dụng khác của công ty như quản trị doanh nghiệp (ERP), quản trị nội dung số (ECM),… tiện lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp hay tổ chức.

Tiêu chí cơ bản mà chúng tôi theo đuổi để mang lại cho các doanh nghiệp: An toàn, hiệu quả, bảo mật.