5 công cụ tiếp thị trên điện toán đám mây

Muốn chứng minh điện toán đám mây đã thực sự cách mạng hóa mọi ngành hoạt động? Hãy thử vào Google và tìm kiếm “Tác động của Cloud Computing”, bạn sẽ thấy danh sách liệt kê một loạt các ngành công nghiệp khác nhau, từ giáo dục đến y tế, viễn thông, công nghệ thông tin. Dưới đây là một vài công cụ điện toán đám mây đã có những tác động lớn nhất đến marketing.

w620h405f1c1-files-articles-2015-1086082-20-7256758-m-out

1. Đám mây ERP

ERP là giải pháp quản trị tổng thể được hầu hết doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 sử dụng. Chi phí trung bình thực hiện gói giải pháp ERP lên tới 500.000 USD. Tuy nhiên, điện toán đám mây đã mang ERP tới các doanh nghiệp nhỏ với chi phí thấp hơn nhiều, mang lại hiệu quả quản trị và kinh doanh cao hơn.

Phân hệ bán hàng của ERP, được gọi là Quản lý khách hàng (CRM), là một lĩnh vực kinh doanh lớn hiện nay với các công ty như Salesforce. Các nhà cung cấp ERP đám mây như NetSuite và Epicor sở hữu thị phần lớn trong thị trường ERP.

2. Tiếp thị tự động hóa

Tiếp thị kỹ thuật số là một khái niệm không còn mới mẻ. Mặc dù có những lợi thế nhưng quá trình này vẫn thường tốn nhiều thời gian của doanh nghiệp.

Tiếp thị tự động hóa là một dịch vụ dựa trên công nghệ đám mây, có thể giảm thiểu đáng kể thời gian mà chủ doanh nghiệp sử dụng trong công việc thường ngày, do đó đảm bảo độ chính xác và tối ưu hóa các nguồn lực kinh doanh. Một số dịch vụ tự động hóa tiếp thị hàng đầu bao gồm Eloqua (được Oracle mua lại) và Marketo.

3. Inbound marketing

Marketing truyền thống luôn “outbound” như các hoạt động quảng cáo, triển lãm thương mại, các cuộc gọi… Tuy nhiên, với sự ra đời của điện toán đám mây, tiếp thị “inbound” đã đưa ra theo cấp số nhân.

Blogging, hướng dẫn video, truyền thông tiếp thị xã hội và những cuốn sách tự xuất bản… là các ví dụ về các kỹ thuật tiếp thị inbound có thể dễ dàng sử dụng dựa trên điện toán đám mây. HubSpot, YouTube, CreateSpace và Facebook là tất cả các ví dụ về các dịch vụ đám mây lưu trữ trên máy đã kích hoạt sự phát triển của tiếp thị inbound.

4. Theo dõi và phân tích

Trong thập kỷ qua, dịch vụ phân tích dựa trên điện toán đám mây đã hầu như loại bỏ sự cần thiết phải có các giải pháp lưu trữ trên máy. Google Analytics là dịch vụ phổ biến nhất cho các doanh nghiệp để theo dõi các số liệu kinh doanh trên nền tảng web. Nhưng ngoài ra, còn có các dịch vụ như Omniture và Adobe Marketing Cloud rất phổ biến trong B2B cũng như các công ty B2C.

5. Quản lý bán hàng

Tùy thuộc vào ngành công nghiệp và các sản phẩm bạn bán, chu kỳ bán hàng có thể là bất cứ nơi nào giữa ngày và vài tháng. Trước khi có sự ra đời của điện toán đám mây, quản lý bán hàng sử dụng các tài liệu bảng tính thông thường như MS Excel.

Nhưng đối với một nghề đòi hỏi mọi người phải liên tục di chuyển, thì đây không phải là giải pháp tối ưu. Quản lý bán hàng hiện nay được thực hiện chủ yếu thông qua các công cụ dựa trên đám mây, bắt đầu với Office 365 (MS Office trên các đám mây) tới các công cụ chuyên dụng từ Zoho và Salesforce.

Theo DNSG