Chiến lược lạ lùng và đơn giản giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu

Mục tiêu có thể khó khăn để đạt được, nhưng bạn sẽ không bao giờ đến gần được nó nếu như ý tưởng không được xác định.

chien-luoc-la-lung-va-don-gian-giup-ban-nhanh-chong-dat-duoc-muc-tieu

Chúng ta thường suy nghĩ rằng khi đẩy các mục tiêu về phía trước, chúng sẽ hướng tới một thành tích nào đó.
Tuy nhiên, trong một bài viết gần đây trên LinkedIn, Taffy Williams, CEO hãng công nghệ Colonial Technology Development Co. lại chỉ ra cách tiếp cận tới thành tích bạn đặt ra theo một cách khác. Ông cho biết  mẹo để đạt được những mục tiêu của bạn nhanh hơn là lập kế hoạch và thực hiện thụt lùi lại.
“Nó hữu ích trong việc tìm hiểu sẽ đi tới đâu khi cố gắng để đạt được một mục tiêu nào đó”, ông nói.
Ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân, đầu tiên hãy xác định số cân nặng mà bạn muốn trút bỏ, và sau đó kế hoạch hành động ngược lại. Hoặc nếu bạn đang tạo ra một sản phẩm mới, hãy xác định những lời đề nghị, các thị trường, và sau đó lên kế hoạch toàn bộ cho các bước phát triển giật lùi, từ đó dẫn dắt tới mục tiêu cuối cùng”, ông nói.
Việc bắt đầu từ một điểm cuối xác định không chỉ giúp bạn tạo ra một khung thời gian hợp lý, nó cũng đặt ra những trở ngại tiềm ẩn trong thực tiễn, tạo cho bạn cơ hội lớn hơn việc thực sự vươn tới mục tiêu của mình, Williams giải thích. Những kỳ vọng vượt trội luôn luôn tốt hơn so với việc rơi vào một khoảng quá ngắn.
Sau đây là ba lời khuyên hàng đầu của Williams đối với chiến thuật làm việc lùi lại hiệu quả.
Hình dung về ý tưởng mục tiêu của bạn
Hãy xác định một cách rõ ràng và chính xác điểm cuối cuộc chơi của bạn là gì, ngay cả khi có vẻ như nó không thể đạt được tại thời điểm đó. “Mục tiêu có thể khó khăn để đạt được, nhưng bạn sẽ không bao giờ đến gần được nó nếu như ý tưởng không được xác định“, Williams nói. Một khi bạn có một mục tiêu cụ thể trong tâm trí, bạn có thể xác định điểm bắt đầu và bắt tay vào xây dựng một cầu nối giữa đầu và điểm cuối.
Phát triển kế hoạch của bạn
Một khi bạn đã xác định được những gì bạn cần làm từ lúc bắt đầu đến kết thúc, hãy liệt kê tất cả các bước cần thiết để đạt được mục tiêu, viết ra chúng kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Williams cho rằng nên thực hiện hành trình từ điểm bắt đầu từ cuối cùng bởi nó giúp tiết lộ những bước đi quan trọng cũng như trở ngại tiềm ẩn bạn có thể gặp trên đường đi. “Một kế hoạch tuyệt vời sẽ làm giảm thời gian phát triển, chi phí, và cho phép đạt được một kết quả tốt hơn,” ông nói.
Đề cao cảnh giác
Trong khi một kế hoạch vững chắc sẽ không bao giờ làm công việc của bạn bị tổn thất, nhưng có một điều cũng quan trọng cần phải hiểu rằng không bao giờ có là chắc chắn. Khi bạn tiến bộ, hãy tự chuẩn bị cho bản thân để chinh phục bất kỳ chướng ngại vật bật lên trên đường, và giữ cho đôi mắt bạn rộng mở với những sáng kiến mới mà có thể làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, Williams đưa ra lời khuyên. Nếu bạn không tiếp thu từ môi trường xung quanh của bạn, bạn có thể sẽ bỏ lỡ một khám phá vĩ đại nào đó, ông nói.
Theo Cafef