Chủ tịch Google: “Mạng Internet rồi sẽ…biến mất!”

Đó là quan điểm của một nhân vật đình đám trong làng công nghệ thế giới – Chủ tịch Google Eric Schmidt. Ông Schmidt đưa ra quan điểm này tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

img-1422039639-1

Tại sự kiện diễn ra vào hôm thứ Năm (22/1) nói trên, Chủ tịch Eric Schmidt đã trả lời câu hỏi liên quan tới sự phát triển của thế giới web: “Tôi sẽ trả lời rất đơn giản rằng Internet sẽ biến mất”.

“Rồi sẽ có quá nhiều địa chỉ IP. Quá nhiều thiết bị, cảm biến, rồi những thứ mà bạn đeo lên người, những thứ bạn tương tác với mà bạn thậm chí không cảm nhận được, nó sẽ luôn là một phần trong sự hiện diện của bạn”- Chủ tịch Schmidt giải thích- “Hãy tưởng tượng xem bạn đi bộ vào một căn phòng, và căn phòng này rất năng động. Với sự cho phép của bạn, bạn có thể tương tác với mọi thứ diễn ra trong phòng”.

Nhà lãnh đạo Google kết luận: “Một thế giới rất rất thú vị, đề cao tính tương tác và cá nhân hóa đang xuất hiện”.

Bên cạnh Chủ tịch Schmidt, còn nhiều gương mặt lãnh đạo công nghệ đình đám khác tham gia chia sẻ quan điểm trong chương trình “Tương lai của nền kinh tế số” như Giám đốc điều hành Vittorio Colao của Vodafone, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg và Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella.

Giám đốc điều hành Colao của Vodafone đã đồng ý với quan điểm của ông Schmidt, đồng thời so sánh Internet với “nước, khí oxy” trong một “tình hình siêu kết nối” của cuộc sống.

Theo TTCN