Lõi động cơ RVX

VIAMI Software, với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực, đã phát triển công nghệ lõi động cơ ERP vững chắc cho RVX và tiên phong thực hiện việc mở mã nguồn nhằm giúp các doanh nghiệp và đối tác tiếp cận và phát triển các dự án nhanh hơn. Với API mở, bạn có thể làm chủ hoàn toàn giải pháp và tự tạo ra các modul, chức năng hay plugins mở rộng như bạn muốn chỉ trong khoảnh khắc.

Động cơ RVX giúp công việc phát triển các module và chức năng một cách nhanh chóng và dễ dàng, trên cơ sở của những khai báo theo chuẩn XML mà không phải lập trình phức tạp. Qua đó RVX Manager có thể tự động giải quyết các bài toán phức tạp sau đây:

1. Quản trị dữ liệu theo quy trình

RVX có thể thiết lập những dây chuyền quy trình khác nhau có tính phụ thuộc, chuyển giao từ quy trình này sáng quy trình khác, nhằm quản lý và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động của tổ chức.

Các dữ liệu phát sinh đều nằm trong những quy trình tổ chức một cách khoa học, được liên kết và kiểm soát hết sức nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự thông suốt và độ tin cậy cao của dữ liệu.

RVX Manager đưa quy trình “công bố”/“thu hồi” và “xét duyệt”/“hủy bỏ” nhằm nâng cao mức độ kiểm soát quy trình và trách nhiệm của người dùng, đồng thời tăng cường tính an ninh của dữ liệu. Một chứng từ chỉ có giá trị sau khi được “công bố” và mất hiệu lực khi bị “thu hồi”. Quy trình xét duyệt cũng tương tự như vậy nhưng có thêm bút phê hoặc sự dẫn dắt của vấn đề.

Mọi sự can thiệp (sửa, xóa, thu hồi) vào bất cứ dữ liệu nào trong chuỗi quy trình đều không được phép trừ phi người dùng phải lần theo dấu vết, do chương trình chỉ ra, để thay đổi từ cuối nguồn trở lại cho đến điểm cần chỉnh sửa. Các dữ liệu trong kỳ đã khóa sổ đều là bất di bất dịch (không thể chèn thêm, sửa, xóa…). Các chứng từ gốc phát sinh được hạn chế mức tối đa việc sửa và xóa, vì theo nguyên tắc của ERP mọi chứng từ đã phát sinh đều phải giữ nguyên vẹn vì đã có chữ ký kèm theo, mà phải làm chứng từ hủy (“bút toán đỏ”).
Ngoài ra, những thông số thiết lập sẵn, những tài khoản kế toán được cấu hình bởi những người có trách nhiệm, người dùng không thể tự ý can thiệp vào những thông số nhạy cảm của các chứng từ (như giá bán, chính sách bán hàng, tài khoản kế toán…) cùng với sự phân quyền chặt chẽ giúp RVX Manager cung cấp dữ liệu đáng tin cậy nhất cho doanh nghiệp.

Dù sao, mọi “cử động” của người dùng đều được lưu vết nhằm quản trị người dùng, quy trách nhiệm hoặc hồi phục dữ liệu khi cần.

2. Quản lý danh mục và chi tiết

Hầu hết các modul đều được bắt đầu bằng danh mục (danh sách) để người dùng có được cái nhìn tổng quan về các chức năng của modul đó. Danh mục liệt kê, phân bổ các thông tin cần thiết kèm theo những liên quan giữa các bộ phận trong tổ chức, đồng thời duy trì tính nhất quán của thông tin.

Danh mục giúp người dùng kiểm soát toàn diện vòng ngoài của dữ liệu với các hoạt động đặc trưng của nó như thêm, mở, xóa, tìm và hành động là nơi bạn có thể định nghĩa tác động đặc biệt đến bản ghi của danh mục. Ngoài ra danh mục còn có các chức năng tăng cường hỗ trợ quản lý danh mục như hiển thị màu, biểu tượng…

RVX Manager giúp bạn quản lý tập trung những dữ liệu và tài liệu của tổ chức, tạo điều kiện cho thông tin lưu thông nhanh chóng và dễ dàng giữa các bộ phận liên quan, giữa những quy trình hoạt động khác nhau mà danh mục là giao diện đầu tiên để thực hiện điều này. Mọi danh mục đều hết sức trực quan, đơn giản và thân thiện với người dùng.

Mỗi hàng trên danh mục đều tương ứng với một chi tiết khi bấm vào hàng đó và các giao diện và tác nghiệp tiếp theo được hiển thị ngay sau đó.

3. Hệ thống báo cáo

Trong bối cảnh của sự ra đời của một hệ thống tổ chức dữ liệu, quản lý thông tin hữu ích cùng với những kiến thức mới, lối trình bày đơn giản, xúc tích và những báo cáo có định dạng cụ thể phù hợp cho việc quản lý tổng hợp là sức mạnh chủ đạo của hệ thống, giúp các nhà lãnh đạo, các nhà tổ chức và cả các bộ phận đưa ra quyết định nhanh chóng và đúng đắn nhất.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, một khoảnh khắc có thể quyết định cả sự phát triển của một tổ chức, nó đòi hỏi phải có một hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ, trong đó dữ liệu được hiển thị nhanh chóng, trình bày khoa học, đầy đủ, chính xác, đặc biệt là khả năng phân tích và tính dự báo cao… Và hệ thống ERP – RVX Manager đã hoàn toàn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó.

Hệ thống báo cáo của RVX Manager là một hệ thống mở và động hoàn toàn, có tính nhất quán rất cao, với các mục đích sau:

 • Tạo mới, thay đổi, chỉnh sửa nhanh chóng dễ dàng.
 • Tổ chức sử dụng có thể kiểm soát được các báo cáo.
 • Giảm tối đa sự phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Các báo cáo đều có thể được hiển thị trực tiếp trên ngay giao diện (preview html), bằng file PDF, đồ thị hoặc xuất ra file excel, csv… và có thể kết nối với “Khối quyết định”. Mọi báo cáo đều được phân quyền chi tiết đến từng nhóm người dùng. Ngoài ra chúng còn có thể được thiết kế đặc biệt với định dạng đặc biệt (phi chuẩn) nếu cần.

4. Bảng điều khiển (dashboard)

Đây là một công cụ đo đạc nhanh và hữu hiệu giúp các doanh nghiệp tổ chức nhận dạng tức thì những vấn đề quan trọng nhất, điểm nóng, hoặc những đỉnh điểm tích cực và tiêu cực đang xảy ra tại mỗi doanh nghiệp hay tổ chức.

Với module “Bảng điều khiển” này, tất cả các chỉ số hoạt động được tập trung thành những biểu đồ giúp ban lãnh đạo có ngay được bức tranh tổng quan và tổng hợp nhanh chóng tình hình cũng như hiệu quả hoạt động của công ty. Ban lãnh đạo có thể được đưa ra những quyết định điều chỉnh, tăng cường hoặc cần đi sâu phân tích cho một hoạt động nào đó chỉ trong 1 giây mà không cần phải chờ bất cứ một báo cáo nào của các cấp dưới.

Các bảng điều khiển tiêu biểu:

 • Đồng hồ đo kinh doanh: top các mặt hàng mua và bán nhiều nhất, biên độ giao động mua và bán, phân tích theo địa điểm, địa lý, trung tâm, nhân viên, phân loại…
 • Đồng hồ đo hàng hóa: top hàng tồn, top tuổi tồn, tồn theo kho, theo loại, theo thương hiệu…
 • Đồng hồ đo tài chính: luồng tiền, thu/chi/số dư hàng tháng, tỷ trọng phân bổ chi phí…
 • Đồng hồ đo kế hoạch: mức độ và tỷ trọng đạt kế hoạch, hoạch định tương lai…

Các “bảng điều khiển” có thể được cá nhân hóa và được lập theo đơn đặt hàng.

5. Giá vốn và quy trình giá vốn

Giải pháp ERP thường bao gồm hầu hết các nghiệp vụ liên quan đến tài chính và giá vốn trong đó bài toán giá vốn là phức tạp nhất mà nhiều ứng dụng còn gặp những vấn đề nan giải này.

Lõi RVX đã tích hợp một động cơ giá vốn FIFO (First In First Out) mạnh mẽ và đã bao quát hầu hết các kịch bản cấu thành được đúc kết và sàng lọc kỹ lưỡng nên việc kiểm soát giá vốn rất chặt chẽ và chính xác. Đây là điều cốt lõi để có được kết quả kinh doanh đúng đắn.

Những yếu tố cấu thành giá vốn:

 • Hàng mua/nhập
 • Hàng sản xuất
 • Hàng bán/xuất
 • Hàng trả lại (của phần mua và bán)
 • Giảm giá, khuyến mại…