Người thắng cuộc là người kiên định bước tiếp

“Không biết đã bao nhiêu lần người ta buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là họ sẽ đạt được thành công”.- Elbert Hubbard. Để thành công bạn cần hồi phục mạnh mẽ sau thất bại, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và nhanh chóng bước tiếp. Dưới đây là 7 nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ để duy trì ước mơ thành công:
Một trong những quyết định khó khăn nhất bạn sẽ phải đưa ra trong cuộc đời mình là tập trung 100% sức lực để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Có thể gần đây bạn mới nghỉ việc để mở công ty riêng, hoặc bạn là người mới tốt nghiệp đại học đang theo đuổi niềm đam mê của mình.

Giờ là lúc hành trình thực sự bắt đầu.

Bạn sẽ cần vượt qua những rào cản bên ngoài và bên trong không thể tránh khỏi trên đường đi. Sớm hay muộn, bạn sẽ có những do dự về khả năng thành công của bạn, hoặc mọi người sẽ nói rằng ý tưởng của bạn không tốt. Bạn sẽ nghi ngờ bản thân trong hành trình của mình và điều đó hoàn toàn ổn.

Mọi biểu tượng lãnh đạo, từ Thomas Edison, Michael Jordan cho tới Tony Robbins đều từng cảm thấy sự không chắc chắn về điểm này điểm kia trong sự nghiệp của họ. Sự khác biệt giữa những người kiên định và những người nôn nóng là sự chuẩn bị tinh thần cho những thứ cần thiết để băng qua vạch thành công.

Nói cách khác, họ chấp nhận những điều tồi tệ nhất chắc chắn sẽ xuất hiện trên con đường của họ và có sự hồi phục mạnh mẽ để tiếp tục tiến lên với niềm tin rằng điều tốt đẹp nhất sẽ tới.

Bất cứ ai cũng có thể quyết định bắt đầu. Người thắng cuộc là người đủ kiên định để quyết định tiếp tục.

Dưới đây là 7 nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ để duy trì ước mơ

1. Bạn sẽ luôn có thêm nhiều cơ hội

Dù bạn 20, 30 hay 40 tuổi thì bạn vẫn có cả đời để thành công. Arianna Huffington đã lập nên trang Huffington Post khi bà 55 tuổi, và ngày nay nó là một trong những trang web thành công nhất thế giới. Mọi thứ đều có thể.

2. Hãy kiên nhẫn

Đạt được thành công lâu dài đòi hỏi thời gian. Đơn giản chỉ có vậy. Đừng rơi vào cái bẫy quảng cáo thổi phồng của Facebook và Snapchat.

3. Ngừng bán non bản thân

Khi mọi thứ trở nên khó khăn, lẽ tự nhiên là bạn sẽ mất niềm tin vào bản thân. Hãy biết rằng chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều cả về thể chất tinh thần so với chúng ta nghĩ. Điều khiến bộ não của chúng ta bắt chúng ta tin và nỗi đau mà chúng ta thực sự trải quan là hai điều hoàn toàn khác biệt.

4. Hãy không ngừng thực hiện

Hãy coi thất bại là tìm một cách khác để thành công chứ không phải là dấu chấm hết. Có vô số cách để tìm ra giải pháp cho những khó khăn của bạn và sứ mệnh của bạn là thực hiện tất cả các giả thuyết trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

5. Chơi cuộc chơi vượt khả năng của bạn

Mọi người thường sử dụng cụm từ “giả vờ cho tới khi bạn làm được thật” và điều này có thể khiến nhiều người lầm lẫn. Bản thân tôi cũng coi đó là việc trở thành người mà chúng ta sẽ trở thành một ngày nào đó hơn là những rào cản hạn chế mà chúng ta dựng lên cho bản thân ngày hôm nay.

6. Chỉ so sánh mình với chính mình

Người duy nhất mà bạn nên giỏi hơn mỗi ngày, không ai khác, chính là bạn.

7. Chấp nhận cả những thời điểm thấp nhất

Hãy biết rằng khi mọi thứ tồi tệ nhất, sẽ luôn có ánh sáng lóe lên phía cuối đường hầm. Những nhà phát minh và những người thành công vĩ đại thường trải qua những lúc xuống đáy trước khi đạt được thành công tột độ. Đêm thường tối nhất trước lúc bình minh.