Nhớ 3 chữ cái để luôn yêu công việc của mình

Trên thế giới có hàng triệu người sống, làm việc và ghét công việc của mình. Chuyên gia tư vấn lãnh đạo John C. Maxwell cho rằng yêu công việc mình đang làm hay tìm được công việc mà mình có thể yêu thích phụ thuộc vào chỉ ba chữ cái A B C.

computer-office-work-woman-cc05f

Associates – Cộng sự: Hãy làm việc với những người bạn thấy thoải mái.

Tất nhiên không phải ai cũng được đặt vào làm việc cùng những đồng sự tuyệt vời nhưng bạn có thể đầu tư vào những người như thế.

Hãy dành thời gian với những người có được sự tin tưởng ban đầu của bạn, hỗ trợ nhau trong công việc, giúp nhau phát triển các kỹ năng làm việc và chia sẻ những mối quan tâm ngoài lề. Khi bạn đã có sự đầu tư này ngay từ ngày mới vào làm việc hoặc với nhân viên mới, đôi bên có thể phát triển cùng chiều và hạn chế tối thiểu những mâu thuẫn, hiềm khích bất lợi.

Làm việc với những người hợp cạ sẽ biến cuộc sống công sở của bạn thành những bữa tiệc và đồng nghiệp sẽ trở thành bạn thân.

Belief – Niềm tin: Tin tưởng rằng việc này là đáng làm và nó tạo nên sự khác biệt sống còn

Tay đua ô tô huyền thoại Andy Granatelli từng nói: ” Khi bạn tạo dựng thành công trong việc gì đó, đó không phải là công việc. Đó là cách sống. Bạn đang hưởng thụ cuộc sống của mình vì bạn đang đóng góp cho thế giới.”

Bob Buford –huyền thoại ngành truyền hình, từng viết rằng rất nhiều người dành nửa đầu sự nghiệp của mình để theo đuổi thành công. Khi thành công ấy không được tìm thấy, họ dành nửa còn lại để đi tìm ý nghĩa nào đó trong việc mình đang làm. Ý nghĩa ấy thường chẳng bao giờ thỏa mãn được họ.

Nếu công việc của bạn không làm thế giới có gì khác biệt, dù theo bất kỳ mức độ nào, hãy dừng ngay lại và tìm việc gì đó khác để làm. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, khi cố gắng tìm ý nghĩa mang tính xây dựng trong công việc, bạn sẽ tìm thấy.

Challenge – Thử thách: Chọn một công việc đủ to tát để giúp bạn không ngừng trưởng thành hơn.

Như một đôi giày chật bó kích bàn chân, một công việc quá tầm thường sẽ bóp nghẹt tiềm năng của một nhà lãnh đạo trong bạn, và đương nhiên, nỗi nhàm chán nảy sinh. Nếu công việc hiện giờ của bạn không mang đến bất cứ cơ hội phát triển nào, đừng vội bỏ đi tìm công việc khác cao siêu hơn, hãy quyết định tự phát triển trước. Đầu tư thời gian, công sức mài giũa kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng chuyên môn. Rồi bạn sẽ thấy, công ty bạn đang làm việc chắc chắn sẽ sắp xếp được một vị trí cho một nhân tài, một người biết tự tạo ra lợi thế như bạn. Và nếu họ  không làm vậy, công ty đối thủ sẽ làm.

Những ai ở cương vị lãnh đạo cũng nên ghi nhớ điều này: Bạn có dành không gian phát triển cho những nhân viên hàng đầu hay nhân viên tiềm năng của mình không? Nếu bạn không làm, người khác sẽ làm.

Một người không thể không yêu công việc của mình khi nó mang đến môi trường phát triển thênh thanh và một tương lai đầy hứa hẹn.

Theo Tintuc