Rộ tin đồn Google lăm le thâu tóm Twitter

Tin đồn đã đẩy cổ phiếu mạng xã hội “Chim xanh” gồng mình tăng tốc, kéo giá trị vốn hóa thị trường của mạng xã hội lên thêm 1,5 tỷ USD.

googlemuatwitter-mmkw-1428480137267

Trong vài tháng qua, thỉnh thoảng lại rộ lên tin đồn Google có ý định mua lại Twitter. Ngày 7/4, tin đồn tương tự lại dấy lên sau khi trang phân tích thị trường  Briefing.com dẫn lời nguồn thạo tin cho biết Twitter đã thuê ngân hàng Goldman Sachs để ngăn chặn các ý đồ thâu tóm. Một trong hai công ty đang tiếp cận Twitter là Google.

Thông tin này đã đẩy cổ phiếu mạng xã hội “Chim xanh” gồng mình tăng tốc, vượt 4,8% trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, kéo giá trị vốn hóa thị trường của mạng xã hội lên thêm 1,5 tỷ USD.

Hiện Twitter từ chối bình luận, Goldman Sachs chưa nhận lời xác minh thông tin trên.

Trước đây vào năm 2011, đã có tin đồn lãnh đạo hai công ty gặp gỡ để bàn bạc về khả năng của một vụ sáp nhập.

Twitter có giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng hơn 34 tỷ USD. Mặc dù tuổi đời chưa đến 10 năm, mạng xã hội đã thu 288 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng.

Google từng trình làng mạng xã hội riêng vào năm 2011 có tên Google+. Mặc dù ghi nhận 300 triệu người dùng trung thành mỗi tháng, Google+ có vẻ đuối hơn so với các kỳ phùng địch thủ như Twitter và Facebook.

Vậy nên, khá dễ hiểu nếu Google muốn thâu tóm Twitter để hiện thực hóa tham vọng thống lĩnh thị trường mạng xã hội. Với kho tiền mặt lên tới 60 tỷ USD, đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi đối với gã khổng lồ tìm kiếm.

Theo Cafebiz.