Tư vấn quản trị doanh nghiệp

Chắc hẳn Quí vị vẫn thường băn khoăn làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh và vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp mình trên thị trường. Phải chăng đối thủ của Quí vị không mong muốn và phấn đấu điều đó? Có đúng là năng suất lao động của người Hàn Quốc gấp 10 lần và người Singapore gấp 15 lần người Việt không? Liệu năng suất lao động của chúng ta có thể tăng lên vô tận?

Từ nền sản xuất thủ công đến nền sản xuất công nghiệp hoá rồi tự động hoá, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự tăng vọt về năng suất và hiệu quả kinh doanh. Đến nay, quá trình này đã không còn là xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam nữa và chúng ta cũng không thua kém các nước trong khu vực. Vậy của chúng ta đang tụt hậu ở chỗ nào? Yếu tố nào giúp đối thủ vượt trội chúng ta?

Các chuyên gia của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã chỉ ra rằng: “Yếu kém trong quản trị là một trong những ‘tử huyệt’ của các doanh nghiệp Việt Nam”. Điều này hoàn toàn đúng vì các căn bệnh “lãng phí tài nguyên” không những là trở ngại lớn nhất của nhiều doanh nghiệp Việt Nam trên con đường phát triển mà có thể còn là “vũ khí tự sát” của họ trong bối cảnh hội nhập.

Đối với bất kỳ một tổ chức, một đơn vị, doanh nghiệp hay cao hơn nữa là một quốc gia thì vai trò của quản trị là quan trọng nhất và mang tính quyết định vận mệnh của mỗi tổ chức. Đối với doanh nghiệp thì quản trị được coi là yếu tố đánh giá sự thành công. Quản trị doanh nghiệp tốt sẽ giúp cho công ty nâng cao khả năng tiếp cận vốn và hoạt động hiệu quả hơn. Những nghiên cứu mới gầy đây cho thấy có sự tương quan chặt chẽ giữa việc thực hiện quản trị doanh nghiệp với giá cổ phiếu và kết quả hoạt động của công ty nói chung. Quản trị tốt sẽ mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư, nhiều lợi ích hơn cho các thành viên khác trong công ty.

Quản trị và quản lý đều là những khái niệm rộng, có nhiều định nghĩa và cách hiểu khác nhau. Đây là hai khái niệm song hành, thường được sử dụng thay thế cho nhau có thể dẫn đến hiểu lầm. Tuy nhiên, giữa hai khái niệm này vẫn có những sự khác biệt nhất định.

Chúng tôi là một đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, sẵn sàng giúp Quí doanh nghiệp, dưới nhiều hình thức, chuẩn bị một cách có khoa học, đảm bảo cho việc xây dựng “công nghệ quản trị” thành công. Các chuyên gia tư vấn độc lập giúp thiết kế một nền tảng và chiến lược quản trị bền vững, phục vụ cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Sự thành công của các ứng dụng mới trong công tác quản trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó khả năng hành động của doanh nghiệp là then chốt. Những quy trình quản trị doanh nghiệp tiên tiến và giải pháp thông minh sẽ là động lực giúp công ty bứt phá, nhanh chóng trở thành “con chim đầu đàn” của ngành.

Chúng tôi lấy làm vinh dự được đồng hành với Quí doanh nghiệp.