Xây dựng để trường tồn

Sự hưng phấn ban đầu có thể khiến bạn làm việc điên cuồng không biết chán để đưa ý tưởng cất cánh, nhưng để xây dựng được một doanh nghiệp trường tồn đòi hỏi nhiều hơn thế rất nhiều. Dưới đây là 5 phẩm chất không thể thiếu ở những doanh nhân đặc biệt thành công.

1. Họ bền bỉ một cách đáng kinh ngạc

Các doanh nhân tiến xa cũng là những người kiên định bẩm sinh – họ không bao giờ ngừng kiên định và thậm chí là không bao giờ nhận ra là có một cách tiếp cận khác. Các doanh nhân này thực sự không biết đến bất cứ cách nào khác. Họ giống như những món đồ chơi chạy bằng giây cót. Họ vặn giây cót, đặt món đồ chơi lên sàn nhà và nó sẽ đi theo một hướng và không xoay chiều. Đó là sự bền bỉ.

2. Họ không chấp nhận câu trả lời không

Các doanh nhân thành công đương đầu tốt với sự từ chối. Họ không chấp nhận câu trả lời không – như thể đôi tai của họ đã tạo ra được cơ chế từ chối nghe những lời này. Và nó còn hơn cả việc không từ bỏ.

3. Họ biết cách biến các tình huống bất lợi thành lợi thế

Đây là một phẩm chất lớn – có lẽ là lớn nhất. Bạn có thể có động lực và biết cách đương đầu với sự từ chối, nhưng nếu bạn không biết cách tận dụng các cơ hội, công ty bạn sẽ không thể tồn tại.
Mặc dù hữu ích nhưng nó không giống như sự đa dạng hóa. Đa dạng hóa là một chiến lược kinh doanh giúp bạn đối phó với những khủng hoảng bất chợt, nhưng biến một tình huống bất lợi thành lợi thế có thể giúp bạn tìm được nguồn tài chính, tiếp thị sản phẩm, thậm chí là cứu công ty thoát khỏi khủng hoảng.

4. Họ hoàn thành mọi thứ

Liệu bạn có thể mở ra một công ty nếu bạn không thể hoàn thành các dự án? Chắc chắn rồi. Những công ty thực sự lớn được xây dựng bởi những người đưa ý tưởng tới đích. Tôi không nghĩ Mark Zuckerberg mở Facebook từ một ý tưởng mờ nhạt đó là kết nối mấy sinh viên đại học và sau đó quay về ăn món mỳ Ramen. Mark có tầm nhìn với việc kết nối triệu người, và tất cả chúng ta đều phải đồng ý rằng anh ấy đã đạt được mục tiêu một cách thành công. Bạn có thể có tất cả các phẩm chất khác trong danh sách này nhưng vẫn thất bại trong việc mở công ty nếu bạn lười biếng và vô trách nhiệm với việc theo đuổi ý tưởng.

5. Họ chú ý tới từng chi tiết

Hãy nói về việc hoàn thành mọi thứ: phẩm chất cuối cùng của những người xây dựng những công ty thành công, có vẻ phẩm chất này không thuộc về danh sách này. Thực sự tôi không phải là một người chú trọng các chi tiết – tôi ghét làm thuế và lập kế hoạch về sự thay đổi về giá dầu. Nhưng trong công việc thì tôi rất coi trọng tiểu tiết. Tôi không biết đến bất cứ cách làm việc nào khác. Đó là phẩm chất sống còn. Khi bạn quan tâm tới điều gì đó, bạn sẽ chú ý tới từng chi tiết. Bạn quản lý email tốt. Bạn có danh sách những việc cần làm. Bạn lưu các hóa đơn và theo dõi chúng. Những người mở công ty không lơ là nó một phút.

Theo HLG