4 phương pháp tạo ra may mắn cho chính mình.

Steve Jobs từng khuyên mọi người rằng “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tạo ra nó. Hãy nối kết những điểm chấm trong cuộc đời.” Nói cách khác, bạn chính là người tạo ra may mắn cho bản thân và tương lai chính là bạn.

Lucky_Fingers_by_hilmaryoceans

Thành công chỉ có được khi sự chuẩn bị và cơ hội gặp nhau, và bạn phải luôn sẳn sàng cho điều đó.

Đây là 4 phương pháp “quyền lực” để tạo ra may mắn cho chính mình:

1. Bám vào sự lạc quan của bạn

Người lạc quan tự nhiên tạo ra nhiều năng lượng may mắn. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hơn 80% người cảm thấy mình may mắn là những con người làm việc thật sự chăm chỉ hơn những người khác để tạo ra sự may mắn riêng của chính mình. Ngược lại, người kém may mắn thường có xu hướng cho rằng, xui xẻo chỉ xảy ra với họ và rất nhiều, và rằng họ không đủ khả năng để thay đổi “số phận”. Người may mắn thường nhìn thế giới một cách lạc quan. Khi những điều xấu xảy ra, với sự lạc quan họ trở nên rất kiên cường. Và sau đó họ có thể chọn cho mình một ngày khác để tạo ra sự may mắn. Hãy bám vào sự lạc quan của bạn để tạo ra may mắn cho chính mình.

2. Hãy cởi mở với nhiều khả năng và cơ hội

Hãy làm quen càng nhiều người càng tốt để mở rộng mối quan hệ của bạn. Liên tục theo dõi các cơ hội tiềm năng, và tập trung làm việc để khiến chúng xảy ra. Hãy cởi mở với nhiều khả năng khác nhau trong cuộc sống, thậm chí ngay cả khi nó yêu cầu chính bạn phải thay đổi sang một cách suy nghĩ khác về một điều gì đó, về cuộc sống hay về một cơ hội nghề nghiệp mới.

3. Lắng nghe tiếng nói bên trong chính mình

Rất nhiều lần người ta không lắng nghe tiếng nói trực giác bên trong để rồi sau đó hối tiếc. Đã bao lần trong đời bạn tự nói với chính mình rằng “Sẽ ra sao nếu tôi chỉ nghe chính sự trải nghiệm của mình mách bảo”. Trong tương lai, nếu bạn cần có một quyết định quan trọng, điều đầu tiên hãy tự hiểu điều đó thật rõ ràng trong tâm trí, và sau đó hít thở thật sâu. Bạn có thể ngồi thiền, suy nghĩ điềm tĩnh, nghe sự mách bảo của trực giác bên trong và hành động theo nó.

4. Cuộc sống không bao giờ có đường đích đến

Để liên tục tạo ra may mắn cho chính mình, bạn cần nhắc nhở chính bản thân mình rằng không bao giờ có “đường đích đến” trong cuộc sống và sự nghiệp. Đừng bao giờ dừng việc học hỏi và phát triển cá nhân và duy trì sự lạc quan. Những điều này sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc mãn nguyện trong cuộc sống.

Theo Hoclamgiau.